Liên tiếp xảy ra các vụ mất tiền gửi ngân hàng: Người gửi tiền cần lưu ý gì?

0
17
Liên tiếp xảy ra các vụ mất tiền gửi ngân hàng: Người gửi tiền cần lưu ý gì?
Liên tiếp xảy ra các vụ mất tiền gửi ngân hàng: Người gửi tiền cần lưu ý gì?

Hơn 430 tỷ đồng bị rút ruột liên quan đến hàng loạt ngân hàng thương mại cùng hàng chục bị cáo trong đó có cả nhân viên ngân hàng đã và đang phải ra hầu hòa trong vụ án Nguyễn Thị Hà Thành và đồng bọn về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc mới nhất

Có một vụ việc mới nhất là khách hàng ở Cam Ranh, Khánh Hòa, đã liên tục khiếu nại về việc số tiền gần 47 tỷ đồng của bà gửi tại Ngân hàng đã bị mất. Sự việc này đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Dù chưa thể kết luận đúng sai, phải trái vì vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo an toàn trong giao dịch tiền gửi là điều hiện được nhiều người quan tâm lúc này.

Cách để bảo vệ tiền gửi

Luật sư Trương Thanh Đức – Công ty Luật ANVI khuyến cáo người gửi tiền phải bảo mật thông tin giao dịch, không đưa mật khẩu hay ký giấy tờ giao dịch gì với nhân viên ngân hàng nếu không trong quá trình giao dịch trực tiếp và phải kiểm tra kỹ trước khi ký; không chủ quan, giao dịch tắt với nhân viên ngân hàng. Nhân viên ngân hàng phải tuân thủ các nguyên tắc, quy trình giao dịch an toàn. Còn ngân hàng phải có các biện pháp giám sát giao dịch an toàn, đúng quy chuẩn.

Xem thêm  Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Cảnh báo về việc tuân thủ quy trình giao dịch

Nhiều sự việc mất tiền trong ngân hàng gần đây là hồi chuông cảnh báo về việc tuân thủ các quy trình giao dịch ngân hàng và việc kiểm soát các giao dịch này. Nếu không có giải pháp kịp thời, nguy cơ mất tiền tỷ hoàn toàn có thể tái diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!