Hộ chiếu vắc xin COVID-19: Giấy chứng nhận tiêm chủng giành cho người nước ngoài

0
14
Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19 (Hộ chiếu vắc xin) [Cho người nước ngoai]
Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19 (Hộ chiếu vắc xin) [Cho người nước ngoai]

giấy xác nhận covid

Đã bao giờ bạn phải chứng minh rằng mình đã được tiêm chủng COVID-19 khi đến Nhật Bản chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn với “Hộ chiếu vắc xin” đặc biệt này!

Chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19

Chứng nhận tiêm vắc xin (Hộ chiếu vắc xin) là một chứng thư xác nhận rằng bạn đã được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Nhật Bản. Đây là loại giấy tờ quan trọng cho những người đi nước ngoài và muốn chứng minh rằng đã được tiêm chủng tại Nhật Bản.

Cách xin cấp Hộ chiếu vắc xin

Người có Thẻ số cá nhân có thể được cấp Hộ chiếu vắc xin trên ứng dụng điện thoại thông minh. Để biết thêm thông tin chi tiết, xem tờ rơi “Cấp hộ chiếu vắc xin trên điện thoại thông minh”.

Người muốn được cấp Hộ chiếu vắc xin giấy

Đặt “Các giấy tờ cần thiết” nêu dưới đây vào phong bì và gửi qua đường bưu điện. Đặc biệt, người sống ở thành phố Chiba có thể làm đơn xin.

Địa chỉ gửi đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin cùng giấy tờ liên quan

〒260-8722 Chiba-shi, Chuo-ku, ChibaMinato 1 - 1
Tổng đài tiêm chủng vắc xin corona, thành phố Chiba
Phụ trách cấp Hộ chiếu vắc xin

Giấy tờ cần thiết

  • Đơn xin cấp Hộ chiếu vắc xin: In mẫu đơn PDF hoặc Excel và điền vào mẫu đơn.
  • Giấy tờ xác minh danh tính: Bản sao của hộ chiếu sao chép trang có ảnh khuôn mặt, số hộ chiếu và tên của bạn. Ngoài ra, người muốn chứng minh ở Nhật Bản rằng đã được tiêm có thể chứng minh bằng bản sao Giấy phép lái xe, Thẻ số cá nhân, Hộ chiếu, Thẻ bảo hiểm y tế, v.v. Các giấy tờ phải ghi tên, ngày tháng năm sinh của bạn.
  • Bản sao của giấy tờ cho biết rằng bạn đã được tiêm vắc xin: Bản sao phiếu tiêm chủng đã được sử dụng để tiêm chủng tại thành phố Chiba hoặc bản sao tài liệu kỷ lục tiêm chủng cho những người làm việc tại bệnh viện/nhân viên y tế.
  • Phong bì hồi âm để chúng tôi gửi Hộ chiếu vắc xin giấy cho bạn: Viết địa chỉ của bạn, dán con tem (phí cần thiết cho trọng lượng) lên phong bì. Con tem cho phong bì có một tấm Hộ chiếu vắc xin giấy là 84 yên. Bạn có thể quyết định cách gửi như bằng thư thông thường hoặc thư bảo đảm đơn giản.
Xem thêm  Châm Ngôn Hài Hước Về Phụ Nữ

Thời gian nhận được Hộ chiếu vắc xin giấy

Hộ chiếu vắc xin sẽ được gửi đến địa chỉ bạn đã đăng ký khoảng hai tuần sau khi bạn nộp đơn. Vì vậy, hãy nộp đơn sớm để nhận được Hộ chiếu vắc xin càng nhanh. Nếu bạn có kế hoạch đi ra nước ngoài trong vòng hai tuần tới, hãy liên hệ với Tổng đài tiêm vắc xin corona Thành phố Chiba.

Hộ chiếu tiêm chủng Q&A (câu hỏi và câu trả lời)

Để biết thêm thông tin về Hộ chiếu tiêm chủng, hãy đọc tài liệu Q&A được cung cấp tại đây.

Nơi liên hệ khi có thắc mắc, câu hỏi

  • Hỏi về cách thức nộp đơn hoặc việc cấp Hộ chiếu vắc xin: Liên hệ với Tổng đài tiêm chủng vắc xin corona, thành phố Chiba. Số điện thoại: 0120-57-8970.
  • Hộ chiếu vắc xin là gì?: Liên hệ với Tổng đài xin corona chủng mới của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Số điện thoại: 0120-761-770.

Quay trở lại Thông báo về việc tiêm chủng vắc xin Corona chủng mới, hoặc truy cập Trang web thông tin về hộ chiếu vắc xin để biết thêm thông tin chi tiết.