Thị trưởng đề xuất rà soát và điều trị rối loạn lạm dụng chất gây nghiện để nhận được tiền mặt hỗ trợ từ quận

0
13

San Francisco, CA – Thị trưởng London N. Breed đã đồng hành cùng Giám sát viên Matt Dorsey và SFHSA (Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh San Francisco) để công bố một sáng kiến mới, yêu cầu những người bị rối loạn sử dụng chất kích thích và muốn nhận tiền mặt hỗ trợ từ quận phải tham gia điều trị và dịch vụ.

Phục vụ sự cần thiết

Theo luật được đề xuất, những người đăng ký và nhận trợ cấp từ Chương trình Hỗ trợ Người lớn của Quận (CAAP) sẽ phải trải qua sàng lọc để xác định rối loạn sử dụng chất kích thích và tham gia vào chương trình điều trị lạm dụng chất gây nghiện nếu kết quả sàng lọc chỉ ra rằng họ có nguy cơ bị phụ thuộc vào chất gây nghiện. Quyết định này yêu cầu sự chấp thuận từ Ban kiểm soát.

“San Francisco là một thành phố với những bề nổi trắc ẩn, nhưng cũng là một thành phố đòi hỏi trách nhiệm giải trình,” Thị trưởng London Breed chia sẻ. “Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ và muốn giúp mọi người nhận được chăm sóc cần thiết, nhưng theo luật pháp hiện tại của tiểu bang, chúng tôi không có công cụ để ép buộc mọi người điều trị. Sáng kiến này nhằm mục đích tăng cường trách nhiệm giải trình và giúp mọi người chấp nhận điều trị và dịch vụ mà họ cần.”

Điều kiện nhận CAAP

Theo đề xuất mới, những cá nhân bị nghi ngờ mắc rối loạn sử dụng chất gây nghiện sẽ phải tham gia vào chương trình sàng lọc hoặc điều trị lạm dụng chất gây nghiện do SFHSA tài trợ như một điều kiện để đủ điều kiện nhận trợ cấp CAAP. Các chương trình điều trị sẽ bao gồm nhiều phương pháp từ điều trị nội trú, cai nghiện y tế, hỗ trợ y tế, lựa chọn ngoại trú và điều trị dựa trên kiêng khem, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Những cá nhân từ chối hoặc không tham gia điều trị thành công sẽ không đủ điều kiện nhận tiền mặt CAAP và đơn đăng ký của họ sẽ bị từ chối hoặc bị ngừng nhận hỗ trợ tiền mặt.

Xem thêm  Ý NGHĨA CỦA VIỆC THUÊ MÚA SƯ TỬ TRUNG THU HÀ NỘI

“Trong việc giải quyết khủng hoảng ma túy, thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng: Thành phố sẽ không cung cấp tiền để mua ma túy. Nếu bạn sẵn sàng để được giúp đỡ, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn,” Giám sát viên Catherine Stefani khẳng định. “Tôi tin rằng việc yêu cầu những người có vấn đề nghiện tham gia chương trình điều trị để nhận hỗ trợ tiền mặt từ quận không chỉ là một chính sách mà còn là một hướng tiếp cận từ bi đối với sự phục hồi và ổn định.”

Khúc mắc hiện tại

San Francisco đã trở thành nơi tập trung của những người sử dụng chất gây nghiện nguy hiểm nhất và cuối cùng là những nạn nhân của nó,” Giám sát viên Raphael Mandelman nói. “Tôi ủng hộ sự nỗ lực này để biến San Francisco thành một thành phố nơi mọi người có thể tỉnh táo và xây dựng một cuộc sống tốt hơn.”

“Thực sự ủng hộ sáng kiến của Thị trưởng Breed, điều này sẽ khuyến khích việc điều trị và phục hồi cho một nhóm dân số có nguy cơ nghiện ma túy và tử vong quá liều cực kỳ không cân xứng,” Giám sát viên Matt Dorsey phát biểu. “Chúng tôi đang đối diện với tình trạng mất mát nhân mạng chưa từng có ở San Francisco và chúng tôi tin rằng các biện pháp can thiệp có thể mang lại hiệu quả. Cách tiếp cận này phản ánh một nguyên tắc quan trọng từ Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy rằng việc điều trị không nhất thiết phải từ nguyện để đạt hiệu quả và việc áp dụng các biện pháp trừng phạt và khuyến khích có thể tăng đáng kể tỷ lệ thành công của điều trị bằng thuốc.”

Xem thêm  Chùa Bà Đanh: Bí ẩn ngôi chùa vắng người ở Thành Phố Bảo Lộc

Theo SFHSA, từ năm 2018 đến năm 2020, khoảng 20% người nhận trợ cấp CAAP đã tự tiết lộ trong cuộc phỏng vấn ban đầu với nhân viên SFHSA rằng họ có vấn đề lạm dụng chất kích thích. Tỷ lệ mắc chứng rối loạn sử dụng chất gây nghiện trong số những người nhận trợ cấp CAAP và đang gặp tình trạng vô gia cư có thể cao hơn so với tổng số người nhận trợ cấp CAAP.

Tăng cường sự hỗ trợ

Theo Khảo sát và Số lượng Người vô gia cư San Francisco năm 2022, 52% cá nhân đang ở tình trạng vô gia cư cho biết việc sử dụng ma túy hoặc rượu của họ gây hại cho sức khỏe, tăng 10% so với năm 2019. Trong Báo cáo Quá liều Thuốc từ năm 2020 đến năm 2022, Văn phòng Giám định Y khoa Trưởng đã xác định rằng ít nhất 25% người quá liều thuốc không có địa chỉ cố định.

“Tỷ lệ rối loạn sử dụng chất gây nghiện trong dân số nhận trợ cấp CAAP của San Francisco cao hơn đáng kể so với dân số toàn thành phố, đặc biệt là trong số những người nhận trợ cấp đang gặp tình trạng vô gia cư,” Trent Rhorer, Giám đốc điều hành SFHSA, lý giải. “Sáng kiến này nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng của chúng tôi, những người bị rối loạn sử dụng chất gây nghiện, bằng cách khuyến khích họ nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp chấm dứt lạm dụng ma túy và tình trạng vô gia cư của họ.”

Xem thêm  Cách chăm sóc hoa đồng tiền ở Huế

Luật tiểu bang yêu cầu tất cả 58 quận phải cung cấp viện trợ và hỗ trợ tiền mặt cùng các dịch vụ khác cho người lớn thuộc gia đình có thu nhập rất thấp thông qua Chương trình “Hỗ trợ chung” do địa phương tài trợ. Tại San Francisco, Chương trình Hỗ trợ Chung là một phần của Chương trình Hỗ trợ Người lớn của Quận SFHSA.

Sáng kiến này là một phần cam kết của Thị trưởng Breed trong việc ưu tiên điều trị và hỗ trợ những người bị rối loạn sử dụng chất kích thích trong khủng hoảng và buộc họ chịu trách nhiệm khi từ chối sự giúp đỡ.