Lợi dụng sức hút từ iPhone 5s màu vàng, dân buôn tăng giá sốc

0
17
Lợi dụng sức hút từ iPhone 5s màu vàng, dân buôn tăng giá sốc
Lợi dụng sức hút từ iPhone 5s màu vàng, dân buôn tăng giá sốc

gia iphone 5s mau vang

Không tạo được cơn sốt như iPhone 5 hồi năm ngoái sau 3 tuần xuất hiện tại Việt Nam, giá bán iPhone 5s chỉ rơi vào khoảng 18 đến hơn 19 triệu đồng, cao hơn không nhiều so với iPhone 5 trong bối cảnh đợt hàng đầu về Việt Nam khá dồi dào và đủ sức cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, mức giá bán này chỉ có thể áp dụng được với iPhone 5s màu trắng và đen, nếu muốn sở hữu phiên bản iPhone 5s vàng, màu mới mà Apple đã bổ sung ở thế hệ iPhone mạnh nhất của mình, người dùng sẽ phải bỏ ra khoản tiền lớn hơn vào khoảng 22 đến 24 triệu đồng do hầu hết người mua iPhone 5s đều khao khát được sử dụng phiên bản này.

Màu vàng – biểu tượng của sự giàu có

Việc được đẩy giá cao hơn nhiều so với hai bản iPhone 5s trắng và xám đen cho thấy tâm lý người dùng Việt khá chuộng màu sắc, đặc biệt là màu vàng, biểu tượng của sự giàu có trong quan niệm của người Á Đông. Ngoài ra, do iPhone 5s mang rất nhiều điểm giống iPhone 5 đến mức khó phân biệt nếu chỉ nhìn sơ qua nên phần nhiều người dùng Việt có túi tiền rủng rỉnh đều rất muốn chọn iPhone 5s như một cách để chứng tỏ đẳng cấp và “giúp” người ngoài phân biệt dễ dàng hơn với iPhone 5. Và thực tế là chiếc điện thoại phiên bản màu vàng này có một vẻ đẹp tinh tế và rất lịch lãm, ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với phiên bản vỏ nhựa iPhone 5c.

Xem thêm  Hình ảnh Hoa Cỏ Dại đẹp

Nhu cầu cao, giá tăng đột biến

Trước nhu cầu lớn của thị trường, nhằm tăng cao lợi nhuận, dân buôn iPhone 5s sẽ cố gắng nhập về nhiều những bản iPhone 5s màu vàng thay vì hai màu trắng và xám đen. Điều này có thể sẽ sớm đẩy giá iPhone 5s màu đen và trắng tăng nhẹ khi mà đợt hàng 5s trắng và đen đầu tiên đã hết. Mặt khác, khi nguồn cung iPhone 5s màu vàng trở nên dồi dào, đủ sức đáp ứng nhu cầu cũng như cạnh tranh giữa các cửa hàng với nhau, giá iPhone 5s màu vàng không sớm thì muộn cũng sẽ giảm và tiệm cận với iPhone 5s trắng và đen.

Cổ phiếu Apple tụt dốc sau khi giới thiệu iPhone 5S và iPhone 5C

Thực tế, những ngày từ 20/9 đến 25/9, giá iPhone 5S bị đẩy lên cao ngất ngưởng so với mức công bố ban đầu. Tại nhiều cửa hàng chuyên bán điện thoại xách tay, khi hàng chuẩn bị về Việt Nam giá công bố vào khoảng 20 triệu đồng cho bản quốc tế 16 GB màu đen, nhưng chỉ ba ngày sau giá lên gần 24 triệu đồng/chiếc do nhu cầu quá lớn trong khi bản iPhone 5s màu vàng cũng lại được bán với giá từ 30 đến 34 triệu đồng/chiếc với dung lượng 16 GB. Riêng phiên bản iPhone 5s 64 GB đã có cửa hàng “hét” giá tới 52 triệu đồng/chiếc.

Sức hút màu vàng tại Việt Nam

Rõ ràng không thể phủ nhận sức hút màu mới của iPhone 5s tại Việt Nam khi mà người mua cố gắng chọn bằng được màu mới dù giá đội lên nhiều còn người dùng iPhone 5 cũng sẵn sàng độ vỏ sao cho giống với 5s. Bằng chứng là dịch vụ độ lại vỏ iPhone 5 thành màu vàng ăn theo nhu cầu này cũng nở rộ. Với mức giá độ iPhone 5 thành iPhone 5s “fake” khá cao, giao động từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu nhưng vẫn được nhiều người dùng iPhone 5 chấp nhận rút tiền để độ vỏ iPhone 5 cho thấy nhu cầu màu mới của iPhone là khá lớn.

Xem thêm  Một số mô hình "dân vận khéo" tại chi bộ trường mầm non Vàng Anh

Đội giá lên do nhu cầu cao là bình thường nhưng với việc đây là chiếc iPhone đang rất “hot” và cũng vì tâm lý chuộng hàng Apple tại Việt Nam nên không tránh khỏi việc cửa hàng lợi dụng tăng giá gần chục triệu đồng chỉ vì khác màu. Trên thị trường hiện nay, khó có thể tìm thấy sản phẩm nào mà giá cả lại lệch nhau tới 4 đến 5 triệu đồng chỉ vì khác màu như iPhone 5s. Hiện tại, chưa thể rõ là khi nào cơn sốt iPhone 5s màu vàng sẽ hạ nhiệt nhưng với nguồn hàng xách tay ngày càng trở nên dồi dào hơn, trong khi đó các nhà mạng Việt Nam cũng đang có ý định phân phối iPhone mới thì việc xuống giá có lẽ chỉ là một sớm một chiều.