Đồng chí Trương Thị Mai: Từ Tổ chức trung ương đến Thường trực Ban Bí thư

0
10
Video gia đình bà trương thị mai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao quyết định cho đồng chí Trương Thị Mai

Chuyện gì xảy ra vào chiều 6/3/2023?

Vào chiều ngày 6/3/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định cho đồng chí Trương Thị Mai. Đồng chí Mai được bổ nhiệm giữ chức Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Đây là một quyết định quan trọng, đánh dấu sự phát triển và đóng góp của bà trong công tác cán bộ Đảng.

Những vị trí đã từng giữ trong Đảng

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Trương Thị Mai đã có một hành trình công tác đáng nể. Bà đã từng giữ các vị trí quan trọng trong Đảng và Quốc hội, như sau:

  • Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ năm 1994 đến 2002.
  • Đại biểu Quốc hội từ khóa X đến khóa XV.
  • Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ năm 1998 đến 2003.
  • Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XI.
  • Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI.
  • Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XII, XIII.

Đồng chí Trương Thị Mai và sự thăng tiến trong Đảng

Tháng 01/2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí Trương Thị Mai đã được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, bà được bầu vào Bộ Chính trị.

Xem thêm  Thiên Địch Của Gián

Tháng 02/2016, đồng chí Trương Thị Mai được Bộ Chính trị quyết định phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng và giữ chức vụ Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Tháng 01/2021, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Trương Thị Mai tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị.

Tháng 4/2021, đồng chí Trương Thị Mai được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng và giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Vì sao đồng chí Trương Thị Mai được bổ nhiệm?

Đồng chí Trương Thị Mai đã có một quá trình công tác đầy nỗ lực và thành công trong Đảng và Quốc hội. Với kinh nghiệm và đóng góp của mình, bà đã được nhận thức và đánh giá cao bằng việc được bổ nhiệm giữ chức Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Trương Thị Mai, sinh ngày 23/01/1958, đã có hơn 30 năm gắn bó với công tác cán bộ và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Đảng và đất nước. Bà là một trong những nữ lãnh đạo có uy tín, tài năng và tâm huyết trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Đảng.

Thành Phố Bảo Lộc tự hào chào đón đồng chí Trương Thị Mai giữ chức Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Chúc mừng và kính chúc bà thành công trong sứ mệnh mới này.

Xem thêm  Đậm đà bản sắc Việt Nam tại Lễ hội Phật đản 2023 ở Sri Lanka

Thành Phố Bảo Lộc