Đột kích! Bắt quả tang nghi can tống tiền cán bộ địa chính 500 triệu đồng

0
19
Ông Nguyễn Tự Cường khai nhận hành vi tống tiền cán bộ địa chính xã với cán bộ Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng
Ông Nguyễn Tự Cường khai nhận hành vi tống tiền cán bộ địa chính xã với cán bộ Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng

Sáng ngày 14/7, Công an huyện Đức Trọng đã thực hiện lệnh bắt giữ ông Nguyễn Tự Cường (57 tuổi, ngụ thôn Kim Phát, xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Cơ quan Công an huyện Đức Trọng, ông Cường và bà N.T.B.P (vợ của ông Cường) đã bị tạm giữ để điều tra và xác minh các hành vi liên quan. Ông Cường đã thường xuyên đến trụ sở UBND xã Bình Thạnh với mục đích tìm hiểu thông tin về các giao dịch dân sự của người dân và xúi giục nhiều người khiếu nại, kiện tụng.

Trong một trường hợp cụ thể, ông Cường đã xúi giục ông Đoàn Ngọc Đệ và người mua đất để yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên, sau khi UBND xã Bình Thạnh đã khắc phục hậu quả bằng việc yêu cầu người mua làm thủ tục chuyển nhượng lại đất cho gia đình ông Đoàn, ông Cường đã cản trở và yêu cầu ông Đoàn không ký nhận lại đất.

Ông Cường không ngừng gửi đơn tố cáo ông Đoàn và Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh để tạo sức ép. Để rút đơn tố cáo, ông Cường ép ông Đoàn phải đưa 2 tỷ đồng và đe dọa sẽ tiếp tục làm mất danh dự và công việc của ông Đoàn nếu không được đáp ứng. Trong quá trình truy thu tiền, ông Cường đã bị Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang khi nhận 500 triệu đồng tại một quán cà phê ở thị trấn Liên Nghĩa.

Xem thêm  Mua bán đất view hồ, thác, suối tuyệt đẹp tại Bảo Lộc

Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án và xử lý nghiêm minh ông Cường theo quy định pháp luật. Đồng thời, bà N.T.B.P (vợ của ông Cường) cũng đã bị tạm giữ để tiến hành điều tra và xác minh các nội dung liên quan.

Nguồn: Báo Lâm Đồng Online