Dự báo thời tiết 15/7: Miền Bắc mưa to, chấm dứt nắng nóng diện rộng

0
12
Dự báo thời tiết 15/7: Miền Bắc mưa to, chấm dứt nắng nóng diện rộng
Dự báo thời tiết 15/7: Miền Bắc mưa to, chấm dứt nắng nóng diện rộng

du bao thoi tiet 15 ngay toi o thanh hoa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong sáng nay (15/7), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và giông. Cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm. Vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa lượng mưa là 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Ngoài ra, do gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong hôm nay, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa đến rất to với lượng 20-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm). Mưa lớn ở khu vực này vào chiều và tối còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết 15/7: Miền Bắc mưa to, chấm dứt nắng nóng diện rộng
Mưa to khả năng gây ngập úng ở vùng trũng. Ảnh minh họa: Quang Phong

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Mưa lớn ở Bắc Bộ khiến thời tiết nắng nóng diện rộng kết thúc hôm nay. Đến ngày mai (16/7), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ còn nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Riêng từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Và ngày mai, nắng nóng gay gắt mở rộng ra Thanh Hóa với mức nhiệt tương tự trên.

Xem thêm  Các dòng Lumia đời cũ làm nên huyền thoại Nokia một thời

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục duy trì đến khoảng ngày 17/7.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 15/7:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, sau có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, khu vực vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, vùng đồng bằng và trung du có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Xem thêm  Thầy Giáo Nổi Tiếng Thời Trần

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Có mây, sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; trưa chiều trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Xem thêm  Quảng cáo ngoài trời tại Lâm Đồng: Nền tảng cho chiến dịch truyền thông mở rộng