Nhận diện sức mạnh đối thủ Syria của đội tuyển Việt Nam

0
9
Nhận diện sức mạnh đối thủ Syria của đội tuyển Việt Nam
Nhận diện sức mạnh đối thủ Syria của đội tuyển Việt Nam

đội tuyển bóng đá quốc gia syria

Với thứ hạng cao hơn và kinh nghiệm tranh vé World Cup, đội tuyển Syria đang là đối thủ đáng gờm của đội tuyển Việt Nam.

Syria – một đội bóng có thực lực

Với vị trí thứ 90 trên thế giới, Syria đứng cao hơn Hong Kong và đội tuyển Việt Nam trong bảng xếp hạng FIFA. Mặc dù không nằm trong nhóm “ngũ đại gia” của châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran và Australia, Syria không dễ bị đánh bại.

Dù không có nhiều cầu thủ thi đấu ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Á, Syria vẫn có những tài năng như tiền vệ Hosam Aiesh đang chơi cho CLB FC Seoul (Hàn Quốc). Họ chủ yếu thi đấu trong nước hoặc ở các quốc gia lân cận như UAE, Bahrain và Kuwait.

Tuy không có cầu thủ thi đấu tại châu Âu như Quang Hải, nhưng bóng đá Syria vẫn mạnh hơn đội tuyển Việt Nam và các đội bóng ở Đông Nam Á nhờ tố chất tốt của các cầu thủ.

Kinh nghiệm và những gương mặt kỳ cựu của Syria

Đội hình Syria sang Việt Nam lần này có những gương mặt kỳ cựu như tiền vệ cánh Mahmoud Al-Mawas, thủ môn Ibrahim Alma, hậu vệ trái Moayad Ajan, Omar Al Midani và tiền đạo Mardik Mardikian. Các cầu thủ này đã có nhiều trận đấu và ghi bàn cho đội tuyển Syria.

So với các cầu thủ Việt Nam cùng độ tuổi, đội tuyển Syria có nhiều kinh nghiệm hơn do đã tham gia nhiều trận đấu quốc tế. Vì vậy, khi đến sân Thiên Trường (Nam Định), các cầu thủ Syria sẽ góp phần làm giàu trận đấu.

Xem thêm  Cảm nhận hồn hạnh phúc của em trong bài thơ Mùa xuân chín ngắn gọn

Đối thủ không dễ chơi

Mặc dù không cao lớn hơn đáng kể so với các cầu thủ Việt Nam, đội tuyển Syria đang gặp khó khăn trong khâu chống bóng bổng. Đây có thể không phải vấn đề về thể hình, mà là vấn đề của khả năng bố trí hàng thủ và sự áp sát khi đối thủ tạt bóng.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Syria vào ngày 20/6 tới đây sẽ là một thử thách không chỉ về sức mạnh đối thủ mà còn về bản thân của đội tuyển Việt Nam. Liệu chúng ta có thể thể hiện mình như thế nào?

Nhận diện sức mạnh đối thủ Syria của đội tuyển Việt Nam - 2