Đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa: Thông tin và lịch trình nhanh chóng

0
17

Người dân chen chúc trước điểm nộp hồ sơ đổi bằng lái xe tại TP.HCM - Ảnh: NGỌC QUÝ

Bạn có lo lắng vì chưa kịp đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa và sợ bị phạt khi tham gia giao thông? Hãy yên tâm vì chưa cần phải đổi ngay. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy định và lịch trình đổi giấy phép lái xe mới.

Các điểm tiếp nhận “nghẹt thở”

Vào sáng ngày 13-10, cả ba điểm tiếp nhận cấp đổi giấy phép lái xe tại TP.HCM đều tấp nập người dân chờ đợi. Từ rất sớm, hàng trăm người đã đến điểm cấp đổi tại Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ (đường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú). Việc bốc số thứ tự và giữ trật tự trong hàng người trở nên khó khăn do sự chen lấn và xô đẩy. Một số người thậm chí phải chờ đến cuối buổi chiều để có thể làm thủ tục. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại điểm cấp đổi tại số 8 Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12). Tuy nhiên, sáng nay, bảo vệ của điểm tiếp nhận này đã thông báo tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đổi đến 13h chiều để đảm bảo an toàn và chất lượng phục vụ.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM nói gì?

Theo Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong những ngày gần đây, các đơn vị tiếp nhận đã nhận gần 1.400 hồ sơ đổi giấy phép lái xe mỗi ngày, tăng 10% so với trước đây. Tuy nhiên, ông Ngô Đình Quang – trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP.HCM – khẳng định rằng không có chuyện giấy phép lái xe bằng giấy sẽ mất hiệu lực. Hiện tại, việc đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa vẫn chỉ là đề xuất trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ nhằm tạo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Do đó, việc người dân đổ dồn đi đổi giấy phép lái xe đang gây quá tải cho các điểm tiếp nhận và ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ. Sở Giao thông vận tải TP.HCM khuyến cáo rằng người dân chỉ nên đăng ký nộp hồ sơ thông qua tổng đài 0281081 nếu thực sự có nhu cầu đổi giấy phép lái xe mô tô (cấp trước ngày 1-7-2012).

Xem thêm  Trường Chính Trở Thành Trung Tâm Lý Tưởng Cách Mạng Ở Thành Phố Bảo Lộc

Sở cũng khuyến cáo rằng, người dân nên thực hiện đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến nếu giấy phép sắp hết hạn để tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển.

Vậy nên, đừng lo lắng về việc đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa. Việc này không bắt buộc và bạn không cần đổi ngay lập tức. Hãy lựa chọn phương thức đổi phù hợp với bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Thành Phố Bảo Lộc và đăng ký qua tổng đài 0281081 để được tư vấn và hỗ trợ.