Đồi Nhà Bò – Một con đường đẹp thần tiên ở Đà Lạt đang được “nâng cấp” để tăng cường an toàn

0
11

Nhắc đến những con đường đặc biệt ở Đà Lạt, không thể không nhắc đến đồi Nhà Bò, nằm ở cuối đường Đào Duy Từ (phường 4, TP. Đà Lạt). Từ khi xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng “Tháng năm rực rỡ”, đồi Nhà Bò đã trở thành địa điểm check-in nổi tiếng được giới trẻ yêu thích.

Dù chỉ có độ dài khoảng 480m, cảnh quan của đồi rất thoai thoải, với bậc thang rợp phong và hàng rào cây xanh xung quanh, tạo nên nền tảng lãng mạn để chụp ảnh chất Đà Lạt. Đồng thời, đây cũng là con đường ngắn nhất để đi từ trung tâm thành phố lên Dinh Bảo Đại.

Mặc dù mang đến vẻ đẹp lãng mạn, đội Nhà Bò lại còn được biết đến với cái tên “một trong những con đường nguy hiểm nhất ở Đà Lạt”. Độ dốc cao, nhìn từ trên cao xuống, đường đi trơn trượt và không phù hợp cho những người lái xe kém kỹ năng. Thật sự, có rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra ở đây, cả khi lên và xuống đồi.

Tuy nhiên, nhận thấy nguy hiểm này, đồi Nhà Bò đang được cải tạo để giảm thiểu tai nạn không đáng có. Các hình ảnh về quá trình cải tạo đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhóm công nhân đang trát lại bề mặt đường bằng xi măng. Đồng thời, họ tạo ra những rãnh dọc trên mặt đường để giảm độ trơn trượt và tăng độ bám cho xe.

Xem thêm  Sao Hỏa - Những Bí Mật Về Vệ Tinh Tự Nhiên

Những hình ảnh này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người vui mừng vì từ nay có thể yên tâm hơn khi đi qua đồi này, trong khi những người khác lại tiếc nuối vì mất đi cảm giác mạo hiểm. Tuy nhiên, vì sự an toàn của mọi người, việc cải tạo đồi Nhà Bò vẫn nhận được sự đồng thuận từ đông đảo công chúng.

Nói về đồi Nhà Bò, không ai biết tại sao nó lại có cái tên này. Chỉ biết rằng, trước kia ở cuối đồi có một chuồng bò của người Pháp, nên người dân xung quanh gọi đồi này là Nhà Bò. Cho đến năm 1953, con đường này mới được đổi tên thành Đào Duy Từ. Tuy nhiên, vì cái tên cũ đã quen thuộc trong một thời gian dài, người dân vẫn thường gọi nó là Nhà Bò.

Đồi Nhà Bò là lựa chọn rút ngắn thời gian di chuyển. Thay vì phải đi đường vòng qua Trần Lê hoặc Triệu Việt Vương, mọi người chỉ mất 5 phút để đến Dinh Bảo Đại ở đầu Triệu Việt Vương. Đồi này đã lưu giữ trong mình những kỷ niệm đáng nhớ của người dân Đà Lạt. Dù thời gian trôi qua, nhiều công trình mới được xây dựng, nhưng khi nhắc đến thành phố sương mù, người ta vẫn nhớ đến một con đường huyền thoại, mang một vẻ đẹp trữ tình là đồi Nhà Bò.

Xem thêm  Bàn tay - đôi mắt giàu thể hiện điều gì?

Đọc thêm về Thành Phố Bảo Lộc.