Điện thoại LG KE850 Prada: Chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung

0
9

Nhiều người đã từng nghĩ rằng iPhone là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung, nhưng thực tế không phải vậy. Đúng là LG KE850 Prada đã được công bố sớm hơn iPhone một tháng (ngày 15 tháng 12 năm 2006), trong khi iPhone ra mắt tại Macworld Expo vào ngày 9 tháng 1 năm 2007. KE850 Prada đã được bán ra vào tháng 5 năm 2007 với giá 600 EUR, trong khi iPhone chỉ xuất hiện vào tháng 6.

Điện thoại này là kết quả của sự hợp tác giữa LG và thương hiệu thời trang Prada, vì vậy LG đã đặt tên của Prada cho sản phẩm của mình. Thiết kế của chiếc điện thoại này còn kèm theo một chiếc bao da sang trọng, làm nổi bật sự thời trang của nó.

Sự gần giống và thiết kế tương tự giữa Prada và iPhone đã thu hút được sự chú ý. Woo-Young Kwak, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thiết bị Di động LG, đã nói: “Chúng tôi tin rằng Apple đã sao chép điện thoại Prada sau khi thiết kế được công bố khi nó đạt giải thưởng Thiết kế iF và giành giải vào tháng 9 năm 2006.”

Tất nhiên, điều này hoàn toàn ngớ ngẩn, Apple không thể thiết kế một chiếc điện thoại mới trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 1. Không có cuộc kiện nào diễn ra theo cách đó.

LG KE850 Prada có màn hình 3 inch, độ phân giải 320 x 480 px (nhỏ hơn so với màn hình 3,5 inch của iPhone). Nó chỉ có ba nút vật lý ở mặt trước – nhấc máy, gác máy và quay lại – tất cả các thao tác khác được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng.

Xem thêm  Bảo Tàng Quận 4: Nơi lưu giữ ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giao diện của điện thoại được thiết kế để sử dụng bằng ngón tay thay vì bút cảm ứng như các thiết bị PocketPC thông thường. Giao diện người dùng chủ yếu là đơn sắc với các biểu tượng viền trắng trên nền tối, trái ngược hoàn toàn với giao diện màu sắc và đa hình của iPhone.

Để nhắn tin, KE850 Prada sử dụng bàn phím T9 ảo, không phải bàn phím QWERTY đầy đủ. Điện thoại này có khả năng gửi và nhận SMS và email thông qua kết nối GSM ba băng tần. Tốc độ dữ liệu của nó so sánh với iPhone vì cả hai đều hỗ trợ EDGE.

Chiếc điện thoại này có thể chạy trình duyệt Opera Mini, tận dụng tối đa kết nối dữ liệu và cho phép bạn duyệt web thực (thay vì WAP). Đồng thời, nó còn có trình đọc tài liệu Office và PDF, dễ dàng đọc các tài liệu nhận được qua email.

Đây không phải là một “điện thoại thông minh” mà chỉ là điện thoại với những tính năng cơ bản. Bạn cũng có thể chạy các ứng dụng Java đơn giản (J2ME) và chơi trò chơi, nhưng không hỗ trợ hệ điều hành Symbian hoặc Windows Mobile. Điều thú vị là Prada đã sử dụng công nghệ Flash cho giao diện người dùng của mình.

KE850 Prada đi kèm với một thẻ nhớ microSD dung lượng 256MB được tặng kèm (trong khi chỉ có 8MB bộ nhớ tích hợp sẵn) và bạn có thể thay thế nó bằng một thẻ 2GB. Điện thoại này hỗ trợ các tệp âm thanh MP3 và AAC, và còn có một nút riêng để khởi chạy trình phát nhạc cùng với bộ thu FM.

Xem thêm  Đội tuyển Pháp sẽ mang 25 cầu thủ đi World Cup 2022

Máy còn có một nút riêng cho máy ảnh 2MP với ống kính Schneider-Kreuznach và đèn flash LED. Nó có khả năng quay video 400 x 240 px ở tốc độ 15 khung hình/giây. Mặc dù vào năm 2007, điều này không đáng ngạc nhiên, nhưng thú vị là iPhone lúc đó chưa có khả năng quay video, cho đến khi phiên bản 3GS ra mắt vào năm 2009.

LG KE850 Prada đã bán được một triệu chiếc trong 18 tháng đầu tiên. Dù không bán chính hãng tại Mỹ như iPhone, nhưng KE850 Prada vẫn không thể vượt qua được sự thành công của iPhone. Giao diện màn hình cảm ứng của Apple đã dẫn đầu xa hơn so với LG – đó là thực sự một đột phá của iPhone, màn hình cảm ứng điện dung chỉ đơn thuần là công cụ biến ý tưởng của Apple thành hiện thực.

Theo: GSMArena