Địa du – Công dụng và lợi ích bất ngờ

0
12

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thảo dược có công dụng đa năng và tốt cho sức khỏe, thì địa du chính là cây bạn cần. Địa du, với tên khoa học Sanguisorba officinalis L. Rosaceae, là một loại cây thân thảo lâu năm, có thể mọc hoang ở rừng núi. Chiều cao trung bình của cây khoảng 0,5-1m và cây thường trồng ở những bụi cây nơi sườn núi với độ ẩm thấp.

Rễ địa du – Dược liệu tuyệt vời

Rễ địa du được sử dụng làm dược liệu, với hình dạng trụ và màu sắc từ nâu đậm đến nâu tím. Cách nhận biết chất lượng dược liệu là thử xẻ nhỏ rễ cây. Nếu màu rễ là vàng nâu hoặc vàng đỏ nhạt, thì là dược liệu tốt. Nếu có nhiều xơ hoặc vụn rễ, thì đó là dược liệu kém chất lượng.

Dược liệu địa du thường được thu hoạch vào mùa xuân hoặc mùa thu. Mùa xuân sẽ khiến cây địa du nảy chồi, còn mùa thu là thời điểm sau khi cây đã khô. Sau khi thu hoạch rễ cây, chúng được rửa sạch, phơi hoặc sấy khô để bảo quản tốt.

Công dụng và tính năng

Địa du được sử dụng trong nhiều liệu pháp khác nhau nhờ vào tính chất chữa bệnh tuyệt vời của nó. Dược liệu này chứa tannin, saponozit và flavon, đã được truyền miệng từ dân gian truyền lại qua thế hệ. Một số công dụng của địa du bao gồm:

  • Chảy máu tiêu hoá: Địa du có tác dụng cầm máu và có thể giúp kiểm soát chảy máu tiêu hoá.
  • Ỉa chảy: Địa du có khả năng làm dịu các triệu chứng ỉa chảy và giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Hỗ trợ tiểu hoá: Địa du cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể.
  • Hỗ trợ chức năng thận: Các thành phần trong địa du có thể giúp tăng cường chức năng thận.
  • Giải độc: Địa du có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể và giải độc.
Xem thêm  Công Ty Thám Tử Hoàn Cầu

Địa du – Một lựa chọn tốt cho sức khỏe

Với những công dụng và lợi ích sức khỏe bất ngờ, địa du là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm từ địa du, hãy truy cập Thành Phố Bảo Lộc để tìm hiểu thêm về các sản phẩm thảo dược chất lượng.