Người dân háo hức check-in nông trại đầu xuân ở Hà Tĩnh

0
14
Người dân hào hứng check in nông trại đầu xuân ở Hà Tĩnh
Người dân hào hứng check in nông trại đầu xuân ở Hà Tĩnh
Video đà lạt thu nhỏ” ở hà tĩnh

Với nhiều người dân ở Hà Tĩnh, việc tổ chức du xuân theo nhóm gia đình là lựa chọn hàng đầu để trải qua kỳ nghỉ vui vẻ và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đội mưa check-in “thiên đường chè”

Không cần phải đến Mộc Châu hay Thái Nguyên, những ngày qua, dù trời mưa rét, người dân vẫn háo hức kéo nhau lên những đồi chè tại xã Hương Trà (huyện Hương Khê – Hà Tĩnh) để tham quan, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên những luống chè xanh mát mỡn.

Đồi chè thuộc Hương Trà
Đồi chè thuộc Hương Trà (huyện Hương Khê – Hà Tĩnh), rộng 170 hecta là vựa chè lớn nhất huyện miền núi Hương Khê. Đồi chè này thuộc sự quản lý của Xí nghiệp chè 20/4 (Công ty cổ phần chè Hà Tĩnh) hiện được chia nhỏ giao cho người dân địa phương, đồng thời hỗ trợ cho vay vốn để người dân sản xuất. (Ảnh: Dulichhatinh)

Từ đồi chè, khung cảnh xanh mát của lá chè tạo nên một cảnh quan vô cùng hấp dẫn. Màu xanh của bầu trời hòa quyện với màu xanh của lá chè, tạo nên một không gian mê đắm.

Những lá chè xanh mởm
Những lá chè xanh mởm, khiến mọi muộn phiền và mệt mỏi tan biến. (Ảnh: Dulichhatinh)

Theo giới trẻ, các vườn chè ở đây không chỉ là địa điểm check-in an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mà còn là điểm đến thú vị sau một năm sống cách ly do dịch bệnh.

Xem thêm  iPad Trung Quốc 10 Inch: Một Chiếc iPad Đa Ngôn Ngữ Đáng Chú Ý

Đến đồi hoa “Đà Lạt thu nhỏ”…

Khi nhắc tới thành phố hoa Đà Lạt, chúng ta thường nghĩ ngay đến vùng này. Tuy nhiên, ngay gần thành phố Hà Tĩnh, cũng có một địa điểm được gọi là “Đà Lạt thu nhỏ”. Đó là Khu sinh thái Đá Bạc (thôn Tân Hòa, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà), một nơi lý tưởng dành cho những người yêu thích chụp ảnh và sống ảo.

Khu sinh thái Đá Bạc
Khu sinh thái Đá Bạc thuộc thôn Tân Hòa, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà. (Ảnh: Tiến Trình)

Theo anh Nguyễn Tiến Trình – Giám đốc Công ty Lữ hành Thành Sen, khu sinh thái Đá Bạc đã được xây dựng từ năm 2016, nhưng chỉ trong 2 tháng gần đây, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Minh Phương cùng với Công ty Lữ hành Thành Sen mới hoàn thiện các công trình và trang trí để phục vụ du khách trong dịp xuân mới Nhâm Dần 2022.

Khu sinh thái này nằm trên đồi, cách trung tâm TP. Hà Tĩnh khoảng 15 km, với diện tích gần 5 ha. Ngoài 3 ha để trồng cây ăn quả, còn lại là khu vực được hợp tác với một số đối tác để xây dựng nhiều công trình như vườn hoa, quảng trường, phim trường mini, hồ cá koi, sân khấu nhỏ, nhà ăn…

Khu sinh thái Đá Bạc
Khu sinh thái Đá Bạc là điểm đến lý tưởng để check-in sống ảo. (Ảnh: Tiến Trình)

Bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ khách du xuân, Công ty Lữ hành Thành Sen cũng đã chuẩn bị sẵn các vật tư và thiết bị phòng dịch như nước sát khuẩn, khẩu trang y tế; hướng dẫn viên sẽ nhắc nhở du khách thực hiện 5K.

Xem thêm  Tuyến xe Nguyễn Kim Limousine đến Đà Lạt từ Sài Gòn

Thành Phố Bảo Lộc hân hạnh giới thiệu đến du khách những điểm đến thú vị tại Hà Tĩnh. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những cảnh quan tuyệt đẹp và tìm hiểu văn hóa độc đáo tại “Thành Lũy” miền Trung. Hãy đặt chân đến Hà Tĩnh và khám phá ngay! Thành Phố Bảo Lộc chờ đón bạn!