Trung tâm Giám sát – Điều hành giao thông TP Đà Lạt: Tăng cường an toàn và giảm ùn tắc

0
21
Hoạt động giao thông được giám sát qua hệ thống camera
Hoạt động giao thông được giám sát qua hệ thống camera

Trong một bước đột phá về việc quản lý giao thông, vào chiều ngày 20/7, Công an TP Đà Lạt đã chính thức khai trương Trung tâm Giám sát – Điều hành giao thông TP Đà Lạt. Trung tâm này có nhiệm vụ giám sát và điều hành giao thông trên toàn địa bàn thành phố, nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và tăng cường an toàn cho người tham gia lưu thông.

Giám sát thông qua hệ thống camera chất lượng cao

Trung tâm đã tích hợp 35 mắt camera chất lượng cao, được đặt ở các tuyến đường chính và điểm nút giao thông quan trọng. Trong số đó, 25 mắt camera được cài đặt tại 7 điểm có đèn giao thông. Thêm vào đó, 7 mắt camera khác được lắp đặt tại các cửa ngõ vào và ra TP Đà Lạt. Nhờ tích hợp các mắt camera này, Trung tâm có khả năng phát hiện và xử lý tự động các hành vi vi phạm giao thông trên địa bàn.

Đà Lạt chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát - Điều hành giao thông TP Đà Lạt
Ảnh minh họa: Đà Lạt chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát – Điều hành giao thông TP Đà Lạt

Nâng cao hiệu quả qua mở rộng hệ thống camera

Trong thời gian tới, Công an TP Đà Lạt sẽ tiếp tục tích hợp nhiều mắt camera có chất lượng hình ảnh rõ nét cả ngày lẫn đêm để truyền tải hình ảnh và dữ liệu về trung tâm. Điều này nhằm tăng cường hiệu quả của hệ thống camera giám sát.

Xem thêm  [Chuyện Kỳ Lạ] Những Cô Gái Bí Ẩn Trên Đèo Bảo Lộc

Hoạt động giao thông được giám sát qua hệ thống camera
Ảnh minh họa: Hoạt động giao thông được giám sát qua hệ thống camera

Lực lượng chức năng sẵn sàng 24/24

Trung tâm Giám sát – Điều hành giao thông sẽ hoạt động 24/24, với lực lượng chức năng túc trực. Thông qua hệ thống camera và loa thông minh kết nối đường truyền, lực lượng CSGT có thể điều tiết, hướng dẫn và phân luồng các phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm ngay tại trung tâm.

Đóng góp vào an toàn giao thông và xây dựng thành phố du lịch thân thiện

Theo Đại tá Trần Vĩnh Phú, Trưởng Công an TP Đà Lạt, việc đưa Trung tâm Giám sát – Điều hành giao thông vào hoạt động sẽ giúp nâng cao ý thức tuân thủ luật giao thông của người dân và du khách, đồng thời giúp lực lượng Công an đề phòng và xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm. Dữ liệu thu thập từ camera cũng sẽ đóng góp quan trọng trong cuộc chiến chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng thành phố du lịch thân thiện, hiền hòa và mến khách.

Nguồn: Báo Lâm Đồng Online


Chỉ với Trung tâm Giám sát – Điều hành giao thông TP Đà Lạt, Thành Phố Bảo Lộc đã làm một bước tiến đột phá để tăng cường an toàn giao thông và giảm ùn tắc. Cùng Thành Phố Bảo Lộc theo dõi những thông tin hữu ích về giao thông và du lịch, để có một chuyến đi trọn vẹn và an lành!