Bộ đôi dự án Dream Home của chủ đầu tư kín tiếng Lý Khương giờ ra sao?

0
11
Bộ đôi dự án Dream Home của chủ đầu tư kín tiếng Lý Khương giờ ra sao?
Bộ đôi dự án Dream Home của chủ đầu tư kín tiếng Lý Khương giờ ra sao?

Trong kỳ trước, chúng ta đã nói về việc Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Lý Khương (Lý Khương) đầu tư gần nửa nghìn tỷ vào Công ty TNHH Phú Hưng Phát – chủ đầu tư siêu dự án Nha Trang Diamond Resort, vốn đầu tư 3.000 tỷ ở Nha Trang. Diễn biến này làm dấy lên hy vọng hồi sinh sau hơn một thập kỷ đắp chiếu.

Dù vậy, không có nhiều thông tin về Lý Khương cũng như vợ chồng doanh nhân Nguyễn Vĩnh Tâm – Lê Thị Hoàng Dung. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy Lý Khương là chủ đầu tư bộ đôi dự án Dream Home lớn ở quận 8, TP.HCM.

Dự án Dream Home Riverside

Dự án Dream Home Riverside có diện tích 5,1 ha, thuộc dự án Khu dân cư Phú Lợi 52 ha tại phường 7, quận 8, TP.HCM. Dự án bao gồm 3 tháp Emerald, Sapphire, Diamond, tương ứng với 6 block cao 25 tầng và cung cấp 2.000 căn hộ.

vi tri du an dream home river side
Vị trí dự án Dream Home Riverside

Giai đoạn 1 của dự án là Tháp Emerald, gồm 728 căn, 2 block A và B. Thời gian dự kiến bàn giao nhà là 30 tháng kể từ thời điểm mở bán chính thức. Mặc dù vào cuối tháng 1/2018 thông tin về việc mở bán thành công dự án Tháp Emerald đã được đưa ra công chúng, tuy nhiên sau gần 2 năm, cả hai khu đất thuộc dự án vẫn rất hoang sơ. Khu đất giáp sông Cần Giuộc đã được quây tôn và có một số phương tiện xây dựng, nhưng không thấy bóng công nhân. Theo Luật kinh doanh bất động sản 2014, dự án bất động sản muốn mở bán phải hoàn thiện xây dựng phần móng. Thêm vào đó, mặc dù dự án được quảng cáo ở vị trí mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, nhưng quãng đường di chuyển từ các quận trung tâm đến dự án lại khá xa.

Xem thêm  Mổ Tim Từ Thiện: Chia sẻ chương trình hỗ trợ mổ tim đến trẻ em nghèo

Dự án khu căn hộ Dream Home Riverside trên đường Nguyễn Văn Linh (Quận 8, TP.HCM)

Dự án Dream Home Riverside còn có sự thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á chi nhánh Sài Gòn. Tuy nhiên, hiện tại tiến độ của dự án vẫn đình trệ, khiến các nhà đầu tư cảm thấy thất vọng.

Dự án Dream Home Palace

Cách không xa, trên đường Trịnh Quang Nghị và Phạm Thế Hiển, nằm dự án Dream Home Palace. Dự án được giới thiệu là do CTCP Nhà Mơ hợp tác với Tập đoàn The Global Group (Nhật Bản), với tổng diện tích hơn 13.000m2.

vị trí dự án Dream Home Palace
Vị trí dự án Dream Home Palace

Theo Nhadautu.vn, dự án này đã nhiều lần đem ra thế chấp tại các ngân hàng. Ví dụ, vào ngày 27/9/2019, 977 căn hộ thuộc dự án đã được đem làm tài sản đảm bảo tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh TP.HCM. Trước đó, vào ngày 19/9/2018, 901 căn hộ cũng đã được thế chấp tại cùng một ngân hàng. Tuy đã đổ sàn, xây tường nhưng dự án vẫn chưa hoàn thiện.

Cổng vào dự án Dream Home Palace

Dự án Dream Home Palace có những diễn biến không khác so với dự án Dream Home Riverside. Chủ đầu tư thực tế của cả hai dự án này là Công ty Lý Khương, trong khi Nhà Mơ chỉ được truyền thông với vai trò chủ đầu tư. Sự gắn kết giữa Lý Khương và Nhà Mơ đã được tiết lộ chi tiết trong bài viết trước đó của Nhadautu.vn.

Đối với cả hai dự án Dream Home Riverside và Dream Home Palace, hiện tại tiến độ xây dựng vẫn chưa thực sự tốt. Điều này đã khiến các nhà đầu tư cảm thấy bất an và không hài lòng.

Xem thêm  Xứng danh "Sư đoàn thép"

Hy vọng rằng chủ đầu tư Lý Khương sẽ chú trọng đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành các dự án này và đáp ứng đúng kỳ vọng của khách hàng.

Liên kết đến Thành Phố Bảo Lộc để biết thêm thông tin về các dự án bất động sản.