Lâm Đồng: Đám cháy nhà trong hẻm tại Đà Lạt được khống chế kịp thời

0
11
Lâm Đồng: Khống chế kịp thời đám cháy nhà trong hẻm ngay khu dân cư ở Đà Lạt
Lâm Đồng: Khống chế kịp thời đám cháy nhà trong hẻm ngay khu dân cư ở Đà Lạt

Trong một sự cố đau lòng, vào khoảng 8h45 ngày 5/2, tại hẻm 23, đường Hùng Vương, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), đã xảy ra một vụ hỏa hoạn kinh hoàng, khiến ngôi nhà của gia đình ông Lưu Công Chấu bị thiêu rụi hoàn toàn. Đây là một cú sốc lớn cho gia đình ông trong thời điểm gần kề Tết đến.

May mắn thay, gia đình ông Lưu Công Chấu đã kịp thời rời khỏi ngôi nhà trước khi đám cháy bùng phát. Khói đen bốc lên từ khu vực phòng thờ đã được các hộ dân lân cận phát hiện. Tuy nhiên, các cửa ra vào nhà đều bị khóa, khiến việc dập lửa trở nên khó khăn. Nhưng nhờ sự cùng nhau hô hoán và dùng vòi nước máy, đám cháy đã được khống chế sau khoảng 20 phút.

Tuy nhiên, do các vật dụng trong nhà đều làm từ gỗ và các chất dễ cháy khác, việc dập lửa thủ công trở nên vô ích. Đám cháy nhanh chóng lan rộng và gây nguy cơ lan sang các căn nhà lân cận.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đến hiện trường và nhanh chóng triển khai công tác dập lửa. Thông qua việc phá dở mái tôn và sử dụng công cụ chuyên dụng, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn sau khoảng 20 phút. Dù không gây thiệt hại về người, nhưng gia đình ông Lưu Công Chấu đã mất hết tài sản của mình trong vụ hỏa hoạn đáng tiếc này.

Xem thêm  Đoàn rước dâu bằng dàn mô tô 20 tỷ ở Hà Nội: Đẳng cấp "không phải dạng vừa"!

Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy Đà Lạt – ông Đặng Trí Dũng và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Đà Lạt – ông Đặng Quang Tú đã có mặt tại hiện trường kịp thời. Họ đã chỉ đạo công tác chữa cháy và động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng được chỉ đạo tạo điều kiện tốt nhất để ông Chấu và gia đình ổn định cuộc sống, có chỗ ở để đón Tết Cổ truyền 2024.

Đây là một lời nhắn nhủ cho chúng ta về tầm quan trọng của an toàn phòng cháy chữa cháy và sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với những trường hợp khẩn cấp như này. Thành Phố Bảo Lộc luôn quan tâm và chia sẻ những tin tức hữu ích như thế này. Hãy đảm bảo an toàn cho gia đình và bạn bè trong tất cả các hoàn cảnh, đặc biệt là trong thời gian giao thừa Tết năm nay. 𝐓𝐡à𝐧𝐡 𝐏𝐡ố 𝐁ả𝐨 𝐋ộ𝐜 𝐥à 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐚𝐧𝐝 𝐭ại 𝐡𝐭𝐭𝐩𝐬://𝐭𝐩𝐛𝐚𝐨𝐥𝐨𝐜.𝐜𝐨𝐦 sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích để giúp cộng đồng.