Hướng dẫn du lịch cây đa Tân Trào – Trải nghiệm vị thần của làng xã

0
18
Cẩm nang du lịch cây đa Tân Trào chi tiết nhất 2024
Cẩm nang du lịch cây đa Tân Trào chi tiết nhất 2024

Vùng đất Tuyên Quang lịch sử từ lâu đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước bởi những điểm đến hấp dẫn. Trong số đó, cây đa Tân Trào – nhân chứng sống động cho tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam trong thế kỷ 20 chính là một gợi ý thú vị cho du khách.

1. Cây đa Tân Trào – Vị thần của làng xã

Cây đa Tân Trào là cây đa cổ thụ thuộc làng Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Với quan niệm của người Việt Nam, cây đa được coi như một vị thần của mỗi làng xã, chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của người nông dân.

Cây đa Tân Trào đã chứng kiến sự kiện lịch sử quan trọng khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đọc bản quân lệnh số 1 và lễ xuất quân tiến về giải phóng thủ đô vào mùa thu tháng Tám năm 1945. Trước đây, cây đa này rất sum suê, tươi tốt với hai nhánh cây cao. Người dân thường gọi là “cây đa ông” và cây đa bà. Tuy nhiên, theo thời gian, cây đã cũ và “ốm” đi. Với sự chăm sóc và hồi sinh từ chính quyền và nhân dân, cây đa Tân Trào đã dần hồi phục và trở thành một nhân chứng lịch sử hào hùng của thủ đô kháng chiến Tân Trào.

2. Thời điểm tham quan cây đa Tân Trào

Cây đa Tân Trào là một di tích lịch sử tự nhiên, cho phép du khách có thể tham quan vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nên theo dõi thời tiết để có trải nghiệm đẹp và thú vị nhất trong chuyến đi tham quan.

Xem thêm  Về nhà đi con tập 82: Vũ đang cầu cứu tình yêu, Thư sợ phải lặp lại sai lầm

3. Đường đi tới cây đa Tân Trào

Cây đa Tân Trào là một điểm đến nổi tiếng. Du khách có thể đi bằng xe máy, ô tô con hoặc xe khách từ Hà Nội. Đường đi chính là từ Hà Nội đi cầu Thăng Long, qua Phú Yên, Việt Trì, Đoan Hùng, Tuyên Quang và theo biển báo chỉ dẫn.

4. Hành trang khi tham quan cây đa Tân Trào

Khi tham quan cây đa Tân Trào, du khách nên chuẩn bị tiền và giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, nên đảm bảo bảo vệ da khỏi nắng nóng bằng kem chống nắng, mang theo ô và quần áo thoải mái. Đừng quên mang máy ảnh và điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

5. Những điểm du lịch khác trong khu di tích Tân Trào

Cây đa Tân Trào là một di tích quan trọng trong khu di tích Tân Trào. Du khách có thể tham quan các địa điểm lịch sử khác như Đình Hồng Thái, Lán Nà Lừa, Đình Tân Trào và Nhà Công An.

6. Dịch vụ ăn nghỉ ở cây đa Tân Trào

Tuyên Quang có nhiều đặc sản nổi tiếng từ lâu. Du khách không nên bỏ qua việc thưởng thức: thịt lợn đen, mắm cá Chiêm Hóa, cam sành Hàm Yên hay rượu ngô Na Hang. Về nghỉ ngơi, du khách có thể tìm đến bến xe hoặc khu vực Tam Cờ và lựa chọn khách sạn phù hợp.

7. Lưu ý khi tham quan cây đa Tân Trào

Khi tham quan cây đa Tân Trào, du khách nên mặc trang phục lịch sự, giữ trật tự và vệ sinh công cộng, không bẻ, phá hoại di tích. Đồng thời, hãy đảm bảo sạc đủ pin cho điện thoại và máy ảnh để không bị gián đoạn trong chuyến đi.

Xem thêm  Những Giá Trị Văn Hóa Dân Tộc: Lời Ngân Tâm Về Truyền Thống Việt Nam

Đó là những kinh nghiệm hữu ích giúp du khách dễ dàng hình dung chuyến đi tham quan cây đa Tân Trào. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại nơi Thủ đô gió ngàn của dân tộc trong thế kỷ 20!

Để đặt vé máy bay đi Hà Nội và di chuyển đến Tuyên Quang, vui lòng liên hệ VietAIR. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR, quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh miễn phí theo quy định của từng hãng hàng không. Hotline: 1900.1796.