Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp: Bí quyết thành công của Quân chủng

0
8

Trong những năm gần đây, sự quan tâm đến cơ sở vật chất và môi trường sống của bộ đội đã mang lại những cải thiện đáng kể. Với nguồn ngân sách từ cấp trên và nguồn vốn tự có, các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng đã xây dựng được hệ thống doanh trại kiên cố, thống nhất, và chính quy. Nhờ đó, môi trường sống của bộ đội ngày càng được cải thiện, trở nên khang trang, sạch đẹp và an toàn.

Một cảnh quan môi trường hoàn hảo

Thực hiện nguyên tắc “trên dưới cùng lo, cùng làm”, các cấp ủy, chỉ huy trong Quân chủng đã tập trung xây dựng và cải tạo các công trình như hội trường đa năng, nhà thi đấu thể thao, giảng đường, nhà ở, khu trưng bày vũ khí, khu tăng gia, chăn nuôi, hệ thống thoát nước, vườn cây ăn quả, vườn gia vị, vườn hoa cây cảnh, hệ thống biển bảng, khẩu hiệu tuyên truyền… Các công trình này đã được nâng cấp, làm mới để đảm bảo chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và công tác của bộ đội.

Đoàn kết, ý thức bảo vệ môi trường

Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã chú trọng đảm bảo công tác giáo dục nâng cao ý thức cho bộ đội trong việc xây dựng môi trường văn hóa. Năm 2017-2022, các đơn vị trong Quân chủng đã tiến hành xây dựng 39 công trình với tổng kinh phí 345,8 triệu đồng. Công trình này không chỉ góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mà còn giáo dục cho cán bộ đoàn, đội và thanh niên tinh thần đoàn kết và ý thức bảo vệ môi trường.

Xem thêm  Tin tức hàng không: Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines và những thông tin hấp dẫn

Khắc sâu ấn tượng với chiến sĩ mới

Tạo ấn tượng đẹp từ cảnh quan môi trường đối với chiến sĩ mới là một trong những yếu tố mà các đơn vị trong Quân chủng đặc biệt quan tâm. Các đơn vị đã sử dụng nguồn đầu tư từ cấp trên và phát huy nội lực để sửa chữa, cải tạo và làm mới các khu vực như cổng, nhà ở, nhà sinh hoạt, bồn hoa, chậu hoa, cây cảnh. Hơn nữa, họ cũng đã thực hiện các công trình mới như công viên chiến sĩ, hệ thống giàn phơi thông minh và sân bãi chào cờ. Tất cả những tiến bộ này đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với các chiến sĩ mới, giúp họ có thêm động lực trong học tập và rèn luyện.

Cảnh quan môi trường đáng tự hào

Nhờ tinh thần trên dưới cùng lo, cùng làm và sự đầu tư từ cấp trên, các đơn vị trong Quân chủng đã nâng cấp hạ tầng, bổ sung trang thiết bị, hỗ trợ hoạt động văn hóa và các hoạt động khác. Nhờ đó, chất lượng cảnh quan môi trường trong Quân chủng đã có những bước tiến đáng kể, góp phần vào thành công của Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội”.

>>>Đọc tiếp: Bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội