8 Cách Phát Hiện Camera Ẩn Trong Phòng Khách Sạn Bạn Nên Biết

0
10
8 cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn bạn nên biết
8 cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn bạn nên biết

Khi đi du lịch hoặc di chuyển đến một nơi xa lạ, an ninh luôn là vấn đề hàng đầu mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn nữ. Với câu hỏi “Liệu trong phòng khách sạn có camera quay lén không và làm thế nào để kiểm tra?”, không phải là suy nghĩ thái quá. Thực tế đã có nhiều trường hợp phát hiện camera quay lén trong khách sạn và bị kẻ xấu đe dọa.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình, tìm hiểu cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn là điều cần thiết. Dưới đây là 8 cách phát hiện camera ẩn mà bạn nên biết.

1. Quan sát và tìm kiếm xung quanh

Bạn có thể quan sát và tìm kiếm những đồ vật, khu vực xung quanh như sách, đồ trang trí trên tường, hộp khăn giấy, ổ cắm điện, ghế ngồi, hộp tivi kỹ thuật số… Bất kể vật dụng nào bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy kiểm tra kỹ.

2. Quan sát trong bóng tối

Camera an ninh thường được trang bị đèn led có màu đỏ hoặc xanh lá cây. Bạn có thể tắt đèn trong phòng và nhìn xung quanh, nếu thấy tia đèn nhỏ nhẹ phát ra từ một vị trí nào đó, đó có thể là camera quay lén.

3. Sử dụng đèn Flash điện thoại

Bạn có thể tắt đèn và dùng đèn flash điện thoại để chiếu sáng xung quanh. Nếu thấy ánh sáng phản chiếu lại từ một vật thì đó có thể là nơi giấu camera.

Xem thêm  Nô Lệ Nữ Hoàng Trần Minh

4. Phát hiện camera ẩn sau tấm kính (gương)

Để kiểm tra xem có camera giấu trong tấm kính hay không, bạn có thể kê đầu ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu không có khoảng cách giữa đầu ngón tay và hình ảnh phản chiếu trên gương, có thể tấm gương đó là gương hai chiều.

5. Gọi điện thoại

Gọi điện thoại và đi lại trong phòng, quan sát và tìm kiếm những khu vực mà bạn cảm thấy điện thoại bị nhiễu tín hiệu, nghe kém. Đây có thể là dấu hiệu của camera quay lén.

6. Kiểm tra Wifi

Bật wifi trên điện thoại và kiểm tra xem có wifi tên là một mã dài không rõ nguồn gốc không. Sử dụng app Fing để kiểm tra thiết bị đang kết nối vào wifi.

7. Sử dụng app phát hiện camera

Sử dụng app Hidden Camera Detector để quét những vị trí đáng nghi và kiểm tra xem có camera giấu kín hay không.

8. Dùng các thiết bị chuyên dụng

Bạn có thể mua những thiết bị chuyên dụng để phát hiện camera quay lén trong phòng. Tuy nhiên, hạn chế của máy quét camera là chỉ phát hiện được ở một nhóm tần số sóng nhất định.

Đừng quên chọn những khách sạn uy tín và đánh giá của du khách trước khi đặt phòng. Ngoài ra, luôn lưu ý đến những khu vực như nhà vệ sinh công cộng và không đến những nơi đáng nghi.

Xem thêm  HTC One M8 2014: Lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Hãy áp dụng các cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn để đảm bảo an toàn cho bản thân. Thành Phố Bảo Lộc luôn đồng hành cùng bạn trong các chuyến du lịch.