Hướng dẫn tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành cây

0
24
Hướng dẫn tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành cây
Hướng dẫn tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành cây
Video cách cắt cành đào sau tết

cách cắt cành đào sau tết

Nếu tết này bạn chọn một cây đào để chơi tết, thì sau tết hãy đọc ngay hướng dẫn tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành cây mà chúng tôi chia sẻ. Với những kĩ thuật tỉa đào bằng kéo cắt tỉa cành, bạn sẽ tạo thế và chăm sóc để có được một cây đào đẹp chơi tết tiếp theo. Đặc biệt, chúng tôi còn giới thiệu tới bạn những dòng kéo cắt cành cây tốt nhất hiện nay!

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Dụng cụ chính để cắt tỉa đào sau tết đó chính là kéo cắt tỉa cành cây. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn thêm cưa tay, kìm cắt tỉa cành, dao,… để tránh trường hợp cành cây bị dập khi thực hiện cắt tỉa. Chọn những dòng kéo cắt cành cây có độ sắc bén để việc cắt tỉa trở nên dễ dàng và chất lượng nhát cắt là tốt nhất dễ liền lại.

cắt tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn những dụng cụ làm vườn này ở đâu thì hãy đến ngay với MRO Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng giá thành hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể mua kéo cắt tỉa cành cây giá rẻ tại: Thành Phố Bảo Lộc.

2. Hướng dẫn tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành cây

Để các bạn không phải chờ lâu, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành đơn giản nhất mà có thể nhiều bạn không biết!

Xem thêm  Nhìn thấy Tắc Kè: Tín Hiệu May Mắn Trong Gia Đình!

kĩ thuật cắt tỉa đào sau tết bằng kéo cắt tỉa cành

 • Kĩ thuật cắt tỉa cành đào sau tết:
  • Cắt bỏ cành đào cũ để đào ra nhiều nụ đẹp đúng tết.
  • Cắt thật đau để cành mới nảy nhiều hơn, năm tới cho nhiều nụ hoa hơn. Các lần cắt sau chỉ cần cắt nhẹ, mỗi tháng một lần cho tới tháng 6 âm lịch thì dừng lại.
  • Chú ý: Cần thực hiện cắt tỉa cẩn thận và dứt khoát để tránh trường hợp cành cây bị dập nát gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Lựa chọn bộ kéo cắt tỉa cây cảnh tốt nhất để đảm bảo chất lượng.

Kỹ thuật chăm bón:

 • Sau mỗi lần cắt cành, cần tưới phân hữu cơ cho cây. Tới tháng 8, 9 cần tưới bón nhiều để thúc cho cây nảy nhiều hoa và to hơn.
 • Trong thời kỳ bón phân, đảm bảo cây đủ ẩm để cây sinh trưởng tốt.

Kỹ thuật chăm sóc đào tạo thế:

 • Để đào có thể nở đúng vào tết năm sau, cần chăm sóc từ lúc trồng lại cho tới khi đào chuẩn bị ra hoa.
 • Tuốt lá của đào vào tháng 11, 12 để đào ra hoa nhiều.
 • Đầu tháng 12 âm lịch, nếu nụ hoa chưa nhú rõ ràng, cần bón thúc và bới đất xung quanh gốc cây.
 • Cuối tháng 11 âm lịch, nếu nụ hoa nhú to, cần hãm lại và hạn chế ánh nắng.

Trên đây là những hướng dẫn về việc cắt tỉa đào sau tết sử dụng kéo cắt tỉa cành mà ai cũng nên tham khảo để tránh trường hợp nhiều người mua đào chỉ dùng 1 lần. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ đại lý cung cấp dụng cụ làm vườn chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn những sản phẩm chất lượng giá tốt nhất trên thị trường bằng cách đến ngay đại lý của MRO Việt Nam để lựa chọn những sản phẩm chất lượng!

Xem thêm  Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc - Quy hoạch và tiến độ 2023