Thành Phố Bảo Lộc: Hợp tác với các trường Đại học sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2023

0
14
Thành Phố Bảo Lộc: Hợp tác với các trường Đại học sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2023
Thành Phố Bảo Lộc: Hợp tác với các trường Đại học sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2023

các trường đại học xét điểm đánh giá năng lực

Có thể nói trong năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phía phụ huynh, học sinh cũng như các trường Đại học. Bên cạnh đó, số lượng các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực năm 2023 của 3 trường tổ và Bộ Công an chức thi đang có xu hướng tăng lên. Vậy nên, kết quả bài thi đánh giá năng lực được coi là một cơ hội giúp các sĩ tử chinh phục được “tấm vé thông hành” vào cánh cổng trường Đại học hàng mong ước.

Vậy có những trường Đại học nào sử dụng kết quả thi ĐGNL? Hãy cùng PREP đi tìm hiểu danh sách các trường sử dụng kết quả bài thi này nhé!

I. Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo như kế hoạch đã được thông báo, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 2 – 8/ 2023. Ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh cho các trường ĐH thành viên, ĐH Quốc gia HN này phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi ĐGNL cho các trường ĐH khác để tuyển sinh năm 2023.

Dưới đây là danh sách các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023. Theo như thông báo của trường ĐH Quốc gia HN, danh sách các trường ĐH vẫn tiếp tục được cập nhật theo thời gian. Vậy nên bạn có thể tham khảo trước một số trường ĐH:

Xem thêm  10 điểm đẹp ở Anh khiến người bản địa cũng ngỡ ngàng

Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội

II. Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TPHCM

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 sẽ được dự kiến tổ chức 2 đợt vào tháng 3 và tháng 5/ 2023. Theo như thông báo của trường, đến nay đã có hơn 80 trường ĐH đăng ký sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực. Trong đó, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của các trường thành viên đều có xu hướng tăng lên. Dưới đây là danh sách 81 trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TPHCM:

Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TPHCM

III. Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Bách khoa HN

Dưới đây là danh sách các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa HN để xét tuyển đại học năm 2023. Ta có thể điểm tên 08 trường Đại học sử dụng kết quả thi:

 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Trường ĐH Xây dựng Hà Nội
 • Trường ĐH Mỏ Địa chất, Trường ĐH Thuỷ lợi
 • Trường ĐH Giao thông Vận tải
 • Trường ĐH CN Giao thông Vận tải
 • Trường ĐH Thăng Long
 • Trường ĐHSPKT Hưng Yên

8 trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TPHCM

Việc hợp tác của các trường Đại học góp phần giúp cho xã hội và người học giảm áp lực số lần thi cử. Thí sinh sẽ ít phải di chuyển đến các địa điểm thi, việc hợp tác giúp thí sinh giảm tốn kém vật chất, thời gian cũng như công sức.

Xem thêm  Có Bao Nhiêu Tờ Vé Số Trúng Giải Đặc Biệt Xổ Số Ba Miền?

IV. Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

Theo chia sẻ của Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, dự kiến sẽ có 8 trường thuộc ngành công an dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an, cụ thể:

 • Học viện An ninh
 • Học viện Cảnh sát
 • Học viện Chính trị Công an Nhân dân
 • Trường Đại học An ninh Nhân dân
 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy
 • Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện Quốc tế

Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

Trên đây là danh sách các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học năm 2023. Vậy các sĩ tử đã chọn được trường Đại học nào để “trao thân gửi phận” chưa? Hãy comment ngay bên dưới tên trường Đại học bạn đăng ký xét tuyển nhé!