Lịch thi đánh giá năng lực, tư duy năm 2023

0
14
Lịch thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023
Lịch thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023

các địa điểm thi đánh giá năng lực 2023

Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 4/6.

Kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có những thay đổi đáng chú ý. Thí sinh chỉ có thể dự thi tối đa 2 lần trong năm 2023. Ngoài ra, không có hỗ trợ lệ phí thi như năm 2022. Chi tiết lịch thi như sau:

Đăng ký dự thi

Thí sinh có thể đăng ký dự thi tại địa chỉ Thành Phố Bảo Lộc. Hệ thống đăng ký cho phép tài khoản đăng nhập và thao tác trên một thiết bị máy tính tại cùng thời điểm. Lệ phí đăng ký và dự thi được nộp trực tuyến trong 96 giờ sau khi hoàn thành đăng ký. Sau 96 giờ, ca thi sẽ tự động hủy.

Lịch thi

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi từ ngày 10/3/2023 đến 4/6/2023 tại các địa điểm sau: Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An. Các công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Năm nay, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục giữ 17 địa điểm thi tại các tỉnh, thành như năm 2022. Đồng thời, dự kiến mở rộng thêm địa điểm thi tại tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm  TOÀN VĂN: Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM

Đối với kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội, kỳ thi này dự kiến sẽ tổ chức 3 đợt. Đợt 1 vào tháng 5/2023 tại Hà Nội, đợt 2 vào tháng 6/2023 tại Hà Nội và đợt 3 vào tháng 7/2023 tại một số địa điểm như: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày thứ Bảy, 6/5/2023.

Địa điểm thi

Các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký dự thi tại một trong hai điểm sau:

  • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Trường Đại học Quy Nhơn: 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định.

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực chuyên biệt, vào tháng 4 và tháng 6. Hình thức, nội dung bài thi và địa điểm tổ chức vẫn được giữ như năm 2022.

Theo thông báo của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), năm 2023 trường sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do USTH tổ chức; Xét tuyển thẳng theo đề án của Trường; Xét tuyển trên kết quả thi tốt nghiệp THPT cho các ngành đào tạo về khoa học – công nghệ.

Năm nay, USTH dự kiến tuyển sinh 19 chương trình đào tạo đại học lĩnh vực khoa học công nghệ, với 950 chỉ tiêu, tăng 12,5% so với năm 2022.

Xem thêm  Top 15 Nhà Nghỉ Đà Lạt Đáng Lưu Trú Giá Bình Dân

Tuyển sinh của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng có sự thay đổi. Một số cơ sở giáo dục đại học cho phép công nhận kết quả thi đánh giá năng lực của nhau. Điều này đảm bảo sự thuận lợi cho thí sinh, ví dụ như Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và ĐH Quốc gia Hà Nội đã thống nhất công nhận chéo kết quả bài thi đánh giá năng lực của nhau.

Lịch tuyển sinh có thể thay đổi và sẽ được cập nhật trên website của Trường. Kết quả xét tuyển thẳng, kết quả kiểm tra kiến thức, kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo tới thí sinh qua email và trên website của Trường.

Thời gian nhận hồ sơ đợt 3 sẽ điều chỉnh theo lịch công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.