Các Chặng đua Xe đạp Cúp Truyền Hình 2023

0
12
Các Chặng đua Xe đạp Cúp Truyền Hình 2023
Các Chặng đua Xe đạp Cúp Truyền Hình 2023

các chặng đua xe đạp cúp truyền hình 2023

Sau 2 chặng liên tiếp chứng kiến chiến thắng của các tập thể khác, niềm vui chiến thắng đã trở lại với đội An Giang sau khi cua-rơ Roman Makin về đích đầu tiên tại Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Chặng 14 – Chặng đua khó khăn nhất từ đầu giải

Chặng 14 với lộ trình dài 130km từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Tháp Chàm (Ninh Thuận) cũng đã khiến gần một nửa số tay đua tham dự Cúp Truyền hình TP.HCM 2023 bỏ cuộc giữa chừng. Điểm nhấn của chặng này là ngọn đèo Vĩnh Hy, nằm trên ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận. Đây là một trong những ngọn đèo loại 2 trong lộ trình của cuộc đua, có tính điểm cho Áo chấm Đỏ – danh hiệu dành cho Vua leo núi. Ngọn đèo Vĩnh Hy dài 16km, trong đó phần leo dốc chiếm 9km, cách điểm xuất phát ở thành phố Nha Trang 90km.

Chặng 14 Cúp Truyền hình 2023: Chặng đua khó khăn nhất từ đầu giải - 1
Roman Maikin (Số 37) về nhất chặng 14 Cúp Truyền hình TP.HCM 2023. (Ảnh: HTV Thể Thao)

Sau khi xuất phát, có 5 tay đua đã chủ động tấn công để tạo khoảng cách với đoàn đông, nhưng không thành công khi bị bắt lại khi vừa vào chân đèo. Trên ngọn đèo, Igor Frolov và Javier Perez liên tục thay phiên nhau tấn công để tìm kiếm cơ hội bứt phá, trong khi Petr Rikunov thi đấu an toàn ở phía sau để bảo vệ Áo Vàng.

Xem thêm  Tin tức tuyển sinh Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2017

Chặng 14 Cúp Truyền hình 2023: Chặng đua khó khăn nhất từ đầu giải - 2
Igor Frolov dẫn đầu bảng điểm Áo chấm Đỏ. (Ảnh: HTV Thể Thao)

Với sự kiên trì và quyết tâm, Igor Frolov là người vượt lên dẫn đầu trên đỉnh đèo, qua đó củng cố vị trí dẫn đầu trên bảng điểm Áo chấm Đỏ.

Chặng 14 Cúp Truyền hình 2023: Chặng đua khó khăn nhất từ đầu giải - 3
Nguyễn Thắng giành lại Áo Cam tại Cúp Truyền hình TP.HCM 2023. (Ảnh: HTV Thể Thao)

Theo sau tay đua của TP.HCM Vinama là Petr Rikunov và Javier Perez. Ở điểm kết thúc chặng ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, với sự hỗ trợ tích cực của Petr Rikunov, Roman Maikin là người cán đích đầu tiên sau 2g56p. Đây là chiến thắng chặng thứ 8 từ đầu cuộc đua của đội An Giang – Tập Đoàn Lộc Trời và là chiến thắng chặng đầu tiên của tập thể Hạt Ngọc Trời.

Chặng 14 Cúp Truyền hình 2023: Chặng đua khó khăn nhất từ đầu giải - 4
Petr Rikunov vẫn dẫn đầu cả danh hiệu Áo Vàng và Áo Xanh tại Cúp Truyền hình TP.HCM 2023. (Ảnh: HTV Thể Thao)

Cuộc đua sẽ tiếp tục với Chặng 15, từ Ninh Thuận đi thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng với lộ trình 123km, chinh phục hai ngọn đèo nổi tiếng là Ngoạn Mục và Mimosa.

Đọc thêm: Thành Phố Bảo Lộc