Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng từ chối thuê đất tại Khu công nghiệp Phú Hội để xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất phân bón

0
16

Ở đây, Thành Phố Bảo Lộc muốn chia sẻ một tin tức mới nhất về Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng. Theo đó, Ông Lê Viết Thuận, Tổng giám đốc công ty đã đệ đơn tới UBND tỉnh Lâm Đồng xin chấm dứt việc thuê đất tại Khu công nghiệp Phú Hội để xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất phân bón.

Khó khăn về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng

Theo giải trình từ Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng, việc đền bù, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn do không có sự đồng thuận của các hộ dân trong khu vực quy hoạch. Một số hộ dân đã đồng ý kiểm kê diện tích 5,8 ha. Tuy nhiên, còn 17 hộ dân chưa đồng ý kiểm kê, với diện tích 5,5 ha, vì phần lớn đã giao đất cho Dự án xây dựng Nhà máy xử lý nước thải của Khu công nghiệp Phú Hội. Bên cạnh đó, họ cũng chưa đồng ý với mức giá đền bù và yêu cầu tái định canh, tái định cư trước khi hồi đất.

Quá trình triển khai kéo dài và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất

Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng cũng cho rằng qua nhiều năm triển khai, thời gian kéo quá dài so với kế hoạch, gây chậm trễ công tác đầu tư và ổn định sản xuất. Trước đó, vào ngày 13/1/2022, Công ty đã đề nghị UBND tỉnh xem xét đốc thúc tiến độ dự án. Đề xuất của họ là hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao trong năm 2022, để Công ty có thể triển khai hạng mục đầu tư kịp thời, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả đầu tư của dự án.

Xem thêm  Thần thánh tăng like bài viết Facebook: Bí quyết nhanh chóng trở nên nổi tiếng

Nếu không hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, dự án sẽ bị hủy bỏ

Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng cho biết: “Thực tế thì công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đến nay vẫn chưa thể thực hiện được và kế hoạch thời gian bàn giao mặt bằng cho Công ty vẫn chưa thể xác định”. Giá đền bù đã tăng 3 lần so với dự toán ban đầu, ảnh hưởng đến nguồn vốn, chi phí hoạt động và hiệu quả đầu tư của Dự án.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Ban quản lý các Khu công nghiệp xem xét và xử lý đề nghị của Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng.

Thành Phố Bảo Lộc luôn đồng hành cùng các tin tức mới nhất về các dự án phát triển khu vực. Hãy truy cập vào Thành Phố Bảo Lộc để biết thêm thông tin nhanh, chính xác và uy tín về các dự án tại Lâm Đồng.