“Cô ơi, con muốn làm cô giáo như cô…”

0
13
“Cô ơi, con muốn làm cô giáo như cô…”
“Cô ơi, con muốn làm cô giáo như cô…”
Video be lam co giao

Câu thố thách đầy thơ ngây, nhưng chứa đựng biết bao cảm xúc của Khánh Ngọc, cô bé 4 tuổi, lớp Apple Trường Mầm non Sakura Montessori Ba Đình đã khiến tôi rưng rưng và ấm lòng. Khoảnh khắc đó, tim tôi thổn thức, vỡ òa trong hạnh phúc trước những cảm xúc chân thật mà con gửi gắm trong từng câu nói.

Làm cô giáo mầm non là trải nghiệm quý báu nhất mà tôi luôn trân trọng kể từ ngày bắt đầu. Mỗi ngày đến lớp là những ngày thư thái nhất, hạnh phúc nhất. Dẫu cho phải gắn mình với công việc, nhưng sự hiện diện của các con đã khiến cho từng khoảnh khắc trong ngày trở nên ý nghĩa vô cùng, nhất là quãng thời gian khi mọi hoạt động gần như đã hoàn tất, và chúng tôi lại có thời gian ngồi lại, cùng trò chuyện, vui đùa với nhau như một gia đình.

Như thói quen thân thương, vào khoảng 4 giờ chiều, tôi sẽ ngừng công việc đang dang dở, hướng mắt về phía cửa chính để đón chờ các con trở về lớp học sau thời gian học tiếng Anh. Mỗi lần đó, sẽ có một bàn tay nhỏ mở cánh cửa chính và lớn tiếng nói: “Cô ơi, con về rồi!” Cô bé Ruby dễ thương chạy tới ôm chặt cổ tôi và kể về buổi học của mình, rằng “Hôm nay con được thầy khen” hay “Cô ơi, Moon hôm nay trêu con đấy!”… Những câu chuyện đáng yêu, những nụ cười và ánh mắt trao đổi giữa cô và trò của mình làm cho các con cảm thấy gần gũi, ấm áp, thân thương như ngôi nhà của mình.

Xem thêm  Đồ Ăn Để Qua Đêm: Thói Quen Ngày Càng Phổ Biến Nhưng Có Nguy Cơ Cho Sức Khỏe

Bên cạnh nhóm bạn nhỏ, nhóm các bạn lớn cũng luôn sẵn lòng giúp tôi. Họ kéo thùng đựng bát đĩa vào bàn ăn, làm bát vào tủ. Có những lúc khó khăn khiến tôi gắn kết các con với nhau. Mỗi con có một cá tính khác nhau, có bạn lớn, bạn nhỏ, lại đến từ nhiều môi trường giáo dục khác nhau. Nhưng tôi luôn thể hiện cảm xúc vui vẻ khi chào đón các con đến lớp vào mỗi buổi sáng. Và kỳ diệu là sau một khoảng thời gian làm quen, các con cũng bày tỏ cảm xúc tương tự khi đến lớp. Nhóm thành viên trong lớp ngày càng thân thiết và yêu quý nhau hơn.

Có một kỷ niệm tôi không thể quên được vì sự “hiểu chuyện” và đồng cảm của các con. Trong giờ học âm nhạc, tôi làm 16 con bọ rùa để các bạn có thêm hình ảnh sinh động khi cùng vận động theo bài hát “Lady bug”. Rất không may, đến lượt Nhím thì con bọ rùa bị hỏng. Tôi mời các bạn tiếp tục hoạt động, và nhờ cô khác sửa con bọ rùa cho Nhím. Trong lúc cả lớp say sưa với bài hát, tôi thấy Bô Bô nhìn chăm chú vào Nhím và nhường con bọ rùa cho bạn. Nhưng rồi Nhím lại trả con bọ rùa lại cho Bô Bô. Chỉ đến khi Nhím có con bọ rùa của riêng mình, Bô Bô mới tiếp tục hoạt động với cả lớp. Những cử chỉ nhỏ nhặt, đáng yêu đó của các con đã nói lên tất cả. Các con đã biết quan tâm, chia sẻ với nhau hơn cả sự mong đợi của tôi.

Xem thêm  Thành Phố Bảo Lộc - Nơi Hòa Quyện Với Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Mỗi sáng đến lớp, mỗi chiều ra về, luôn có muôn vàn những lí do khiến tôi mỉm cười và cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa, để gắn bó với công việc và giúp đỡ những đứa trẻ hồn nhiên, trong sáng và đáng yêu này.

Thành Phố Bảo Lộc