Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu: Khám phá hành trình lịch sử thế giới!

0
10

Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu nằm tại trung tâm thành phố biển Vũng Tàu. Toạ lạc trong một ngôi nhà Pháp cổ và được thành lập bởi ông Robert Taylor từ năm 2012, đây là một dự án bảo tàng tư nhân. Mặc dù đã đóng cửa một thời gian vì lý do cá nhân, nhưng vào năm 2016, Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu đã chính thức mở cửa trở lại, chào đón mọi người đến tham quan.

Tổng diện tích trưng bày của bảo tàng rộng khoảng 1.500m2, với hơn 3.000 hiện vật, chủ yếu là các loại vũ khí như súng, gươm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, quân trang, quân phục của quân đội các nước trên thế giới từ thời cổ đại, trung đại tới hiện đại. Đặc biệt, vào năm 2011, Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam. Vì vậy, ngoài những địa điểm tham quan nổi tiếng khác tại địa phương, Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu cũng là một điểm đến không thể bỏ qua.

Bạn có thể đến Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu bằng các phương tiện nào?

Vì nằm ngay tại trung tâm thành phố biển, nên bạn có thể dễ dàng di chuyển từ Vũng Tàu đến bảo tàng. Nếu đi bằng xe máy, chỉ cần đi thẳng đến cuối đường Trần Hưng Đạo, bạn sẽ tìm thấy ngôi nhà cổ kính xinh đẹp. Nếu không có xe máy, bạn có thể gọi taxi để được chở đến trước cửa bảo tàng với một mức giá phải chăng.

Xem thêm  Ưu đãi hấp dẫn tại Khách sạn Nguyên Long, Bảo Lộc (Việt Nam)

Có gì đặc biệt tại Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu?

Bảo tàng được thành lập từ đam mê sưu tầm hiện vật quý của ông Robert Taylor. Ông là một người Anh, đã đi khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu và sưu tầm những hiện vật quý trước khi đưa chúng đến Bảo Tàng Vũ Khí Cổ, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về các loại quân đội và vũ khí của các quốc gia, từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20.

Khi bước vào bảo tàng, bạn sẽ bị cuốn vào không gian của chiến trường và lịch sử. Bạn sẽ được khám phá các cuộc thập tự chinh của các nước thông qua những bộ quân phục của quân đội Anh, Pháp, Hà Lan, Nga, Đức, những bộ võ phục của Samurai Nhật Bản, kỵ binh Trung Quốc, quân đội La Mã hùng mạnh, cho đến súng cối của vua Napoleon Bonaparte từ năm 1600-1620, và súng trường của nữ hoàng Anh năm 1728. Bạn có thể thấy những vũ khí từ thời cổ đại như cung, nỏ, giáo, lưỡi lê, và những bộ áo giáp, mũ bảo vệ của các lính trong giai đoạn này.

Đến với Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu, bạn sẽ không chỉ được khám phá lịch sử quân sự mà còn trải nghiệm những giá trị văn hóa độc đáo. Hãy dành thời gian ghé thăm và tận hưởng những bí mật thú vị tại đây!

Xem thêm  Ngỡ ngàng khi tập san Áo Trắng tự đình bản sau hơn 30 năm tồn tại

Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu