“Góc sân và khoảng trời” – Tuyển tập thơ tươi sáng cho trẻ em

0
12
“Góc sân và khoảng trời” (Trần Đăng Khoa) – tập thơ cho trẻ em
“Góc sân và khoảng trời” (Trần Đăng Khoa) – tập thơ cho trẻ em

bài thơ từ góc sân nhà em

“Góc sân và khoảng trời” là một tập thơ đặc biệt của nhà thơ Trần Đăng Khoa, được xuất bản lần đầu vào năm 1968 khi ông mới 10 tuổi. Đây là những bài thơ ghi lại những kỷ niệm và nhật ký của nhà thơ trong thời thơ ấu đầy tươi vui và hồn nhiên. Tập thơ này có hơn 100 bài, hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm nhé!

Cuối tuần, hãy tắt điện thoại và đọc sách!

Đôi nét về nhà thơ Trần Đăng Khoa

Tiểu sử nhà thơ Trần Đăng Khoa

Nhà thơ Trần Đăng Khoa sinh ngày 24-4-1958 tại tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Ông đã làm việc và sống chủ yếu tại thành phố Hà Nội. Trần Đăng Khoa là một nhà thơ nổi tiếng, được biết đến với tên gọi “Thần đồng thơ trẻ”. Ông cũng là một nhà văn và nhà báo, hiện đang là Phó Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.

Giới thiệu tập thơ “Góc sân và khoảng trời”

Tuyển tập thơ “Góc sân và khoảng trời” do nhà thơ Trần Đăng Khoa sáng tác từ khi ông còn rất trẻ. Tập thơ này được in lần đầu khi nhà thơ mới 10 tuổi, gồm 52 bài thơ và sau đó được bổ sung thêm 66 bài, bao gồm các bài thơ nổi tiếng đã được đăng trên báo của Trần Đăng Khoa.

Với việc được sáng tác từ khi còn trẻ, “Góc sân và khoảng trời” mang đến một cái nhìn trong trẻo, hồn nhiên về thế giới con người và sự vật. Tuyển tập này nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ yêu văn học bằng những bài thơ nhẹ nhàng nhất.

Xem thêm  Nghiên Cứu Lịch Sử

Cùng với những quan sát tinh tế và sự liên tưởng phong phú, Trần Đăng Khoa tái hiện những sự vật và hiện tượng trong thơ một cách gần gũi và thân thiện. Các sự vật như cỏ cây, loài vật, con người trong thơ của ông gợi lên những cảm xúc dễ thương và đơn giản, khơi dậy trí tưởng tượng và sáng tạo trong lòng trẻ nhỏ.

bài thơ từ góc sân nhà em

Những bài thơ trong tập thơ “Góc sân và khoảng trời”

Tuyển tập thơ “Góc sân và khoảng trời” của Trần Đăng Khoa gồm nhiều bài thơ đáng yêu. Hãy cùng khám phá những bài thơ nổi tiếng như “Hạt gạo làng ta”, “Cây dừa”, “Nghe thầy đọc thơ”, “Ảnh Bác”, “Đám cưới bác giun”, “Mưa”, “Trăng ơi từ đâu đến…” và nhiều bài thơ khác.

Tập thơ này tái hiện những sự vật giản dị trong làng quê như con bướm vàng, cái sân, dòng sông Kinh Thầy, con chim, con gà, vườn cải, cây đa, con trâu, cây trầu và đặc biệt là ánh trăng của làng quê. Mọi thứ trong tập thơ cùng nhau tạo nên một thế giới sống động, đầy màu sắc. Dù đơn giản nhưng lại gây hứng thú cho người đọc. Những sự vật và hiện tượng trong tập thơ giúp phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ nhỏ.

Hãy cùng chúng tôi khám phá tuyển tập thơ “Góc sân và khoảng trời” của nhà thơ Trần Đăng Khoa, để trẻ em được tiếp cận với văn học một cách thú vị và sáng tạo!

Xem thêm  Điểm Then Chốt LMHT: Bí quyết cho chiến thắng chắc chắn!

Thành Phố Bảo Lộc