Bác Hồ – Một Tình Yêu Vô Tận

0
26
Bác Hồ - một tình yêu bao la
Bác Hồ - một tình yêu bao la
Video bài hát bác hồ một tình yêu bao la

Bác Hồ – một tình yêu bao la, đó chính là những dòng chảy êm đềm của nhạc sĩ Thuận Yến. Với hàng chục bài hát được coi là bất hủ, ông đã khắc sâu tình yêu với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc – Hồ Chí Minh.

Những năm tháng trên chiến trường

Trước khi trở thành nhạc sĩ, Thuận Yến đã trải qua thời gian làm lính. Từ việc làm liên lạc chuyển thư báo, trông coi kho sách ở Khu ủy Liên khu V, ông đã có cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách về âm nhạc. Những hình ảnh về các nghệ sĩ đóng kịch, hát bài chòi và những nốt nhạc đầu tiên đã nảy nở đam mê âm nhạc trong người trẻ Thuận Yến.

Giai điệu mang tình cảm thiêng liêng

Thuận Yến đã sáng tác những bài hát với tình yêu dành cho quê hương và vị lãnh tụ Bác Hồ. “Bác Hồ, một tình yêu bao la”, “Mỗi dòng thư Bác sáng ngời niềm tin”, “Miền Trung nhớ Bác”, “Người về thăm quê”, “Tấm áo Bác Hồ”, “Vầng trăng Ba Đình” là những ca khúc đã ghi lại những kỷ niệm quý báu và gắn bó mãi mãi với lòng người Việt Nam.

Những cảm xúc chan chứa trong những giai điệu mộc mạc

Những bài hát của Thuận Yến mang trong mình sự dung dị, tha thiết, nhưng không kém phần trang trọng. Ông đã khéo léo kết hợp chất liệu dân gian với nhạc nhẹ, từ đó tạo nên những bài hát sâu sắc, chứa đựng tận cùng của cảm xúc. Những giai điệu này đã trở thành những bài dân ca quen thuộc, vang lên trong lòng hàng triệu người Việt Nam ở khắp mọi nơi, từ chiến trường đến đời sống hàng ngày.

Xem thêm  Cuộc Chiến Nhân Tâm Tập 51: Sự Thay Đổi Bất Ngờ Và Kết Thúc Đầy Hạnh Phúc

Một tình yêu vô tận

Thuận Yến đã dành cả cuộc đời của mình để sáng tác những tác phẩm về Bác Hồ. Ông đã viết hơn hai mươi ca khúc về Người và cả những tổ khúc âm nhạc từ nguồn cảm hứng vô tận ấy. Cho đến nay, Thuận Yến vẫn được ghi nhận là nhạc sĩ “có nhiều sáng tác về Bác Hồ nhất” với 26 ca khúc, trải dài từ năm 1968 cho đến khi ông ra đi vào ngày 24/5/2014.

Bác Hồ – Một tình yêu vô tận, những giai điệu mộc mạc nhưng tràn đầy cảm xúc vẫn luôn khắc sâu trong lòng người dân Việt Nam. Cùng với Thành Phố Bảo Lộc, chúng ta hãy cùng nhau mãi mãi ghi nhớ tình yêu với lãnh tụ kính yêu của chúng ta.

Thành Phố Bảo Lộc