Những bài tập SGK Địa lý lớp 12 đầy hứa hẹn với những kiến thức thực tế

0
14
Giải bài tập SGK Địa lý lớp 12 Bài 38: Thực hành
Giải bài tập SGK Địa lý lớp 12 Bài 38: Thực hành

bài 38 địa 12 ngắn nhất

Bài viết này sẽ giới thiệu một số bài tập SGK Địa lý lớp 12, bài 38: Thực hành, về so sánh cây công nghiệp lâu năm và chăn nuôi gia súc lớn giữa vùng Tây Nguyên và Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Bài 1: Vẽ biểu đồ và nhận xét về cây công nghiệp lâu năm

Cho bảng số liệu về diện tích gieo trồng cây công nghiệp lâu năm năm 2005, ta được những con số đáng chú ý về các loại cây như cà phê, chè, cao su và cây khác.

Dựa vào số liệu này, ta có thể vẽ biểu đồ thích hợp để thể hiện diện tích cây công nghiệp lâu năm của cả nước, Trung du và miền núi Bắc Bộ, Tây Nguyên. Biểu đồ sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhìn ra sự phân bố và tập trung của các loại cây trên từng vùng.

Ngoài việc vẽ biểu đồ, chúng ta cũng cần nhận xét và giải thích về sự giống nhau và khác nhau trong sản xuất cây trồng công nghiệp lâu năm giữa hai vùng này. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đặc thù và tiềm năng sản xuất của từng vùng.

Bài 2: Tỉ trọng của trâu và bò trong tổng đàn trâu bò

Bài tập này yêu cầu tính tỉ trọng của trâu và bò trong tổng đàn trâu bò của cả nước, Trung du và miền núi Bắc Bộ, Tây Nguyên.

Xem thêm  Những Câu Nói Châm Biếm Đàn Ông Đáng Ngẫm

Bên cạnh việc tính toán, chúng ta cũng cần hiểu tại sao hai vùng trên đều có thế mạnh về chăn nuôi gia súc lớn và thế mạnh này được thể hiện như thế nào trong tỷ trọng của hai vùng so với cả nước.

Đồng thời, chúng ta cũng phải tìm hiểu tại sao ở Trung du và miền núi Bắc Bộ, trâu được nuôi nhiều hơn bò, còn ở Tây Nguyên thì ngược lại. Những điểm này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sản xuất chăn nuôi gia súc và ưu điểm của từng vùng.

Hy vọng, những bài tập này sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức về cây công nghiệp lâu năm và chăn nuôi gia súc lớn ở các vùng Tây Nguyên, Trung du và miền núi Bắc Bộ. Đây là những kiến thức thực tế và hữu ích trong việc học tập môn Địa lý.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bài tập khác và nhiều kiến thức hơn tại trang web Thành Phố Bảo Lộc để có những tài liệu học tập đầy đủ và tổng hợp.