Lịch nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của học sinh một số tỉnh, thành phố

0
18
Lịch nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của học sinh một số tỉnh, thành phố
Lịch nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của học sinh một số tỉnh, thành phố

Lịch nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của học sinh một số tỉnh, thành phố
Ảnh minh họa: VGP.

Bạn có biết? Lễ 30/4 và 1/5 đang đến gần và học sinh ở một số tỉnh, thành phố sẽ được nghỉ lễ từ 4 đến 5 ngày. Cùng Thành Phố Bảo Lộc tìm hiểu lịch nghỉ của học sinh để bạn có thể sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động vui chơi, du lịch cùng gia đình và bạn bè nhé!

Lịch nghỉ lễ của học sinh

Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội thông báo học sinh và giáo viên sẽ được nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5. Theo đó, các trường học tổ chức làm việc 5 buổi/tuần (mầm non, tiểu học) sẽ nghỉ 5 ngày, từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5. Các trường học tổ chức làm việc 6 buổi/tuần (THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề) sẽ nghỉ 4 ngày, từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tuân thủ nghiêm túc các biện pháp bảo vệ an toàn và phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ sở vật chất, trang thiết bị và phòng chống cháy nổ. Sau thời gian nghỉ lễ, các đơn vị, trường học cần ổn định ngay nền nếp, đảm bảo các hoạt động đúng kế hoạch theo quy định và hướng dẫn của ngành.

TP HCM

Sở GDĐT TP HCM cũng quyết định cho học sinh các trường nghỉ 4 – 5 ngày nhân dịp 30/4 và 1/5. Với những trường dạy 2 buổi/ngày, học sinh sẽ được nghỉ 5 ngày (từ 29/4 đến hết ngày 3/5). Với những trường dạy một buổi/ngày, học sinh sẽ được nghỉ 4 ngày, từ thứ Bảy (29/4) đến hết thứ Ba (2/5).

Xem thêm  Xổ Số Đà Lạt Ngày 22 Tháng 1 Năm 2003

Tuy nhiên, nhiều trường THCS, THPT sắp xếp cho học sinh được nghỉ lễ 30/4 tổng cộng 9 ngày. Lý do là các trường lên kế hoạch kiểm tra cuối học kỳ 2 từ giữa tháng 4 đến ngày 28/4. Như thường lệ, sau đợt kiểm tra cuối học kỳ, học sinh các cấp cũng được nghỉ học vài ngày để giáo viên chấm bài. Năm nay, ngay sau đợt kiểm tra cuối học kỳ 2 là học sinh các cấp sẽ nghỉ lễ 30/4.

Các tỉnh khác

Sở GDĐT Quảng Ninh thông báo các trường học sẽ nghỉ 5 ngày từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5. Các cơ sở giáo dục, trường học có lịch làm việc vào thứ Bảy chỉ nghỉ 4 ngày, quay lại làm việc từ ngày 3/5 (thứ Tư).

Sở GDĐT Vĩnh Phúc cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ 5 ngày và học sinh THCS, THPT, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ 4 ngày từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5.

Đây là lịch nghỉ lễ của học sinh ở một số tỉnh, thành phố. Hãy theo dõi thông tin từ Thành Phố Bảo Lộc để cập nhật các thông tin hữu ích và tin tức mới nhất.

Đọc thêm: Thành Phố Bảo Lộc